Trên mặt có những nốt mẩn đỏ, cần làm gì để hết?

Da mặt tôi bị sần sùi và ở hai bên má có những nốt mẩn đỏ nhỏ li ti (nhỏ hơn nốt trứng cá một chút và không nổi lên rõ rệt), chỉ có màu đỏ là thấy rất rõ tạo thành một vùng quanh má những chấm đỏ (những nốt này thỉnh thoảng mới bị ngứa). Và sau mỗi lần tắm và rửa mặt lại có những vùng da bị đỏ lên ở người và mặt (chỉ đỏ không tạo thành nốt) rồi khoảng 1 tiếng sau thì tự hết. Những triệu chứng như trên kéo dài đã khá lâu, khoảng hơn một năm rồi. Tôi có ra hiệu thuốc họ bán cho thuốc Bakona (Điều trị rối loạn chức năng gan) uống khoảng 1 tháng thì thấy đỡ bị mẩm đỏ ở người và mặt. Nhưng một thời gian sau không khi không dùng thuốc nữa lại bị phát lại và vùng những nốt đỏ ở hai bên má thì trước sau không có gì thay đổi .Vậy cho tôi xin một lời khuyên nên dùng loại thuốc gì? Những nốt mẩn đỏ 2 bên má có thể điều trị hết hẳn được không ạ? Bây giờ tôi muốn uống Bobina (Điều trị rối loạn chức năng gan) kết hợp với thuốc bôi ngoài da Fenagan (bôi chữa mẩn ngứa) có được không ạ? Xin cám ơn

thanh
Trả lời 14 năm trước

Bạn không nói rõ là bạn có dùng loại sữa rửa mặt nào không? Tuy nhiên trong trường hợp này bạn nên uống thường xuyên thuốc bổ gan, ví dụ Viasarginin, Bobina, Liverbil, trà Artiso… Thuốc bôi Phenergan chỉ dùng nếu bạn thấy ngứa nhiều. Ngoài ra, bạn nên hạn chế dùng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê, chè đặc (xin lỗi vì không rõ bạn là nam hay nữ), các chất chua, cay, nóng. Tôi tin là bệnh tình của bạn sẽ thuyên giảm.

Nếu sau khoảng một tháng dùng thuốc bổ gan và chế độ ăn uống như trên mà tình trạng của bạn không đỡ, bạn nên đến bệnh viện da liễu Trung Ương khám, kiểm tra chức năng gan…