Hỏi về tần số quét hình của TV và HD Player ?

Nnếu mua TV có tần số quét hình 200Hz, full HD thì HD Player phải có ngõ ra hình là 1080p-200Hz không? hay chỉ cần mua TVIX N1 có ngõ ra hình 1080p-60Hz là có thể xem hình ảnh có tần số quét 200Hz trên TV?
nhờ các bạn tư vấn giúp, xin cám ơn!

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Cái nguồn phát (từ lúc ghi hình, burn ra bluray đến lúc RIP vào để xem) thường chỉ có đến 60hz thôi, phần 100hz... trở lên là chip video trong TV xử lý để chèn thêm bằng thuật toán nội suy, cụ không phải lo lắng đâu ! Với cảm nhận mắt thường của em, 100hz là quá đủ, lên đến 240hz em thấy cũng không khác biệt lắm, cơ bản là oai hơn (khi mang ra khoe) và tốn thêm mớ tiền của gấu !