Màn hình chiếu phim gia đình hd 3d bao nhiêu inch là đẹp?

Hỏi kích thước màn hình chiếu phim full HD, 3D tỉ lệ tiêu chuẩn 16:9.

Tôi hỏi nhà tôi định xem phim bằng máy chiếu Optoma HD26, không biết nên xem bao nhiêu inch là vừa, ai chơi phòng phim xin tư vấn giúp. tôi định lắp màn hình xem phim HD tầm 300 inch

Amazon_HD26_img2.jpg

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Nói đến rạp chiếu phim, dù là rạp chuyên nghiệp hay tại nhà, màn ảnh rộng là yếu tố không thể thiếu. Một màn ảnh càng lớn thì độ hoành tráng của những thước phim càng cao. Tuy nhiên lớn bao nhiêu là đủ? Để trả lời câu hỏi này, tiêu chuẩn THX thuộc Hãng phim Lucas tư vấn người sử dụng có thể lấy khoảng cách từ chỗ ngồi đến màn hình chia cho 1,5 để có được chiều ngang phù hợp của màn hình “rạp tại nhà”.

Cụ thể, khi ngồi cách màn hình 3m, chiều ngang màn hình lý tưởng sẽ là 2m, tương đương với màn hình 100-inch. Khi đã xác định được kích thước màn hình thích hợp với không gian của phòng chiếu nhà mình, người dùng nên dành một chút thời gian lựa chọn màn chiếu phim. Mặc dù đóng một vai trò rất quan trọng trong một hệ thống trình chiếu bằng máy chiếu, tuy nhiên màn chiếu thường nhận được sự quan tâm chưa đúng mức của người sử dụng. Vì thế người dùng có xu hướng đầu tư không tương xứng cho màn chiếu phim từ đó làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng trình chiếu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiềuloại màn chiếu khác nhau. Từ màn chiếu cuộn kéo tay, màn chiếu cuộn điện đến các loại màn khung cố định. Tuy nhiên để thưởng thức phim độ nét cao thì màn khung cố định là lựa chọn phù hợp nhất, do có thể đảm bảo được độ phẳng tuyệt đối của màn qua thời gian. Bên cạnh đó có khá nhiều màu sắc màn chiếu để lựa chọn như màn trắng, màn xám…

Đối với nhu cầu sử dụng xem phim tại nhà, người dùng nên chọn màn trắng nếu căn phòng chiếu phim của mình kiểm soát tốt được ánh sáng. Nếu phòng bị lọt sáng, bạn nên đi cùng màn xám để tăng cường độ tương phản. Các loại màn có tông màu cao như màn bạc thường sẽ gây sai lệch về màu sắc và bị hiện tương “hot spot” (điểm chết) khi khu vực giữa màn hình quá sáng, trong khi khu vực xung quanh lại quá tối.

Ngoài ra, một chiếc màn hình cong vốn thường được sử dụng trong các rạp chiếu phim chuyên nghiệp cũng là lựa chọn hay. Lợi điểm của màn hình cong là có góc nhìn rõ và rộng hơn. Bên cạnh đó, độ cong của màn hình giúp ánh sáng phản xạ tập trung về phía người xem nhiều hơn, do đó hình ảnh sáng hơn so với màn hình phẳng.

Nguyễn Thu
Trả lời 9 năm trước

http://maychieuphim.vn/kich-thuoc-man-chieu-phim-bid17.html

Các kích thước màn hình chiếu phim full HD, 3D tỉ lệ tiêu chuẩn 16:9, với chất lượng vải màn chiếu trắng sơn Nano siêu mịn không gợn sóng, không hotspot điểm, cho độ gain phù hợp cho cả trình chiếu HD và 3D.

Lắp đặt màn chiếu phim:

Khung nhôm đúc bọc nỉ đen làm tăng vẻ sang trọng

Lắp khung màn hình

Mặt sau màn hình siết ốc vít chắc chắn

Đã hoàn thành lắp màn chiếu phim HD

Đây là bảng thông số kích thước màn chiếu tiêu chuẩn từ 90 inch đến 250 inch.

Kích thước (inchs)

Phù bì (cm)

Lọt lòng (cm)

127 x 214

112 x 199

140 x 237

125 x 222

152 x 259

137 x 244

164 x 280

149 x 265

177 x 303

162 x 288

189 x 324

174 x 309

202 x 347

187 x 332

214 x 369

199 x 354

227 x 392

212 x 377

239 x 413

224 x 398

252 x 436

237 x 421

264 x 458

249 x 443

277 x 481

262 x 466

289 x 502

274 x 487

301 x 523

286 x 508

314 x 547

299 x 532

326 x 568

311 x 553

Mọi chi tiết xin liên hệ:Hotline: 0909 30 1229
Các bạn nên tham khảo những bài viết sau để có một rạp phim ưng ý:

Phòng chiếu phim gia đình đẹp nhất

Máy chiếu phim chuyên nghiệp HD 3D giá rẻ dẫn đầu công nghệ

Phòng chiếu phim 3d gia đình lắp đặt như thế nào