Rắc rối với ti vi màu, huynh nào giúp em với ??

Hic, bệnh của em nó là thế này: tivi bật công tắc nguồn có đèn led báo nguồn hiển thị sáng thu chương trình bình thường đối với các đài nhưng sau 3-5 phút hình ảnh nhiễu dần kèm tiếng sôi và mất hình dò lại kênh lại được như lúc đầu , vậy nguyên nhân của nó là bị làm sao và để chữa nó thì phải làm như thế nào các huynh xem rồi giúp em với em xin cám ơn trước !
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp bạn hỏi có thể do các nguyên nhân sau: - Điện áp dò kênh bị di, do các tụ ở mạch dò kênh bị khô => điện áp BT không ổn định cứ sau 3-5' lại phải dò lại. (hay gặp ở dòng JVC 1490) - Cuộn AFT bị sai tần, do tụ song song với cuộn dây AFT bị tăng trị số, bệnh này nặng không những mất hình tiếng mà khi dò lại sẽ không tự động dừng dò được. (hay gặp ở dòng TV Daewoo, Samsung, LG) - Bệnh do hộp kênh bị lỏng linh kiện, diode varicap bị dò, tụ dao dộng kênh dò...( ít gặp) - Có thể do nguyên nhân nút Fine tuning bị chập nhẹ (hay gặp ở TV Sony 1484) Tạm nêu mấy nguyên nhân trên để bạn kiểm tra lại máy Chúc bạn thành công.