Ti vi KVDA29M54 nhà em bị hình tối?

Ti vi KVDA29M54 nhà em bị hình tối, giống như bóng ma nhưng màn hình nhỏ lại đẹp, em không hiểu tại sao. Có thể tư vấn giúp em.
djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Tivi đang xem mà hình bị mờ hay tối đi , thông tin mà bạn cung cấp chưa rõ lắm để định pan chính xác như : độ sáng , độ nét , màu ... như thế nào ?

Mình xin gợi ý với bạn như sau :

- Đèn hình chưa chắc già đi .

- Thay tụ nguồn cung cấp cho khuyếch đại hình có điện thế khoảng 200V ( trường hợp này gặp nhiều nhất ) kế đến là các tụ CC trên dưới 12V ,tụ G2 , socket đèn hình .

Cái này cũng có thể do nguyên nhân của mạch ABL, bạn nên kiểm tra lại mạch ABL ở chỗ flyback xem. R này khoảng 10k cũng hay bị đứt dẫn tói hiện tượng mất độ tương phản.

Hy vọng bạn thành công.