Đánh giá chi tiết về LG LW5700: 3D thụ động, ứng dụng, điều khiển cảm ứng

pq
Trả lời 13 năm trước
Sau một thời gian tập tọe trải nghiệm 3D với SS D490 thì em đã quyết định thanh lý nó cho ông bà già xem THC để đổi sang 3D thụ động. Em chọn LW5700 của LG vì thấy nó phù hợp nhất trong các TV 3D thụ động đang có ở Việt Nam, LW4500 hơi ít tính năng và giá cũng không thấp hơn mấy còn LW6500 thì giá hơi cao. Phòng nhỏ và budget cũng vừa phải nên chọn em 42 inches, giá ở Media Mart là gần 22T, được tặng 4 kính và 1 điều khiển cảm ứng.

Menu chính của TV

Kính tặng kèm, không đẹp bằng kính 3D chủ động nhưng nhẹ và xem thoải mái hơn rất nhiều

Điều khiển cảm ứng chuyển động, gần giống như cái tay cầm Wii

Có đứa em ở Mỹ về cho thêm cái kính xem ở rạp, xem vẫn tốt với TV 3D thụ động của LG

3D thụ động
Cái này có nhiều bài viết cũng nói đến rồi, nên mình cũng không muốn nói lại nhiều. Cảm nhận riêng của mình là dùng kính 3D thụ động tiện hơn rất nhiều. Đợt trước muốn xem 3D bằng em TV chủ động thì khá bất tiện trong việc phải bật từng kính lên để kết nối với TV, tắt điện đi xem cho nó sáng và xem khoảng 15-20 phút thì lại tắt kính đi cho mắt nó nghỉ rồi mới xem tiếp. Bác nào mới chỉ test ở siêu thị thì sẽ không thấy được điều bất tiện này vì nhân viên sẽ bật phim và bật kính sẵn để cho xem thừ trong vài phút. Với 3D thụ đông thì tiện hơn, chỉ cần đeo kính là xem được 3D luôn khỏ bật tắt, kính nhẹ và không mỏi mắt. Hiệu ứng 3D của em LW5700 rất tốt, hình ảnh sâu, không bị nhòe, sáng và sắc nét. Bác nào muốn so sánh hiệu ứng giữa 3D chủ động và bị động thì nên chọn phim Avatar cảnh lúc ở trong rừng buổi đêm hoặc chọn Resident Evil 4 – After Life, đoạn quăng rìu trong nhà tắm. Em xem đi xem lại vẫn thấy phê vì hiệu ứng quá tuyệt. Nếu ai bảo 3D thụ động có sọc hay xem Full HD không mịn bằng 3D chủ động thì nên chú ý vào những bông hoa bay ra từ cây thần trong Avatar, đảm bảo sẽ thay đổi lại quan điểm.

Có một ưu điểm nữa của 3D thụ động mà em thấy ít được nói đến là kể cả khi bật sang chế độ 3D hình ảnh hiển thị trên TV vẫn khá tốt nếu xem mà không đeo kính, cái này khác với TV chủ động là khi không đeo kính thì hình ảnh trên TV thấy mờ mịt, còn đeo kính vào sẽ thấy 3D. Tất nhiên là tính năng này cũng chẳng quan trọng với người xem 3D nhưng thỉnh thoảng có khách, 5 kính vẫn không đủ thì những người còn lại xem 2D vẫn OK.

Kho ứng dụng TV dành cho người dùng Việt Nam
Thường thì em hay dùng HTPC nên cũng không quan tâm nhiều đến mấy tính năng Smart TV nhưng thỉnh thoảng lười bật máy thấy dùng TV để lướt web, chơi game cũng hay. Kho ứng dụng của LG khá phong phú: xem phim, nghe nhạc, facebook, picasa, game, tập thể dục… nếu thích cái nào thì mình có thể down về, khá giống với Android Market. Trong các ứng dụng này thì thấy Youtube và mấy game casual là có vẻ hay nhất. Youtube xem rất đẹp load rất nhanh (tất nhiên là còn phụ thuộc vào đường truyền, nhà em dùng cáp quang nên xem 1080p trên Youtube không bị giât) Có mấy ứng dụng dành riêng cho Việt Nam như Vnexpress, Nhaccuatui dùng cũng khá tiện. TV này cũng hỗ trợ lướt web nhưng em thấy hơi bất tiện vì tốc độ không nhanh như trên máy tính, dùng bàn phím trên màn hình nên gõ được cái địa chỉ website cũng khá vất vả, may mà LG có thêm cái điều khiển cảm ứng nên cũng đỡ hơn là ngồi bấm nút trên điều khiển thông thường

Kho ứng dụng dành cho TV LG

Điều khiển cảm ứng
Đây cũng là ưu điểm rất lớn của TV LG nhưng em ít thấy mọi người nhắc đến. Cái này dùng cảm biến chuyển động dạng như máy chơi game Wii nên rất phù hợp để chơi game, hơi tiếc là chỉ được tặng có 1 cái. Cài này cũng dùng để trỏ vào bàn phím ảo trên màn hình để lướt web hay Youtube khá là tiện. Hồi đầu dùng không quen thấy hơi khó, dùng một thời gian thì bỏ hẳn cái điều khiển kiểu cũ.

Dùng điều khiển cảm ứng để chơi nhạc

Một vài tính năng khác
- Xem truyền hình cáp: Cái này em ít xem và do truyền hình cáp nhà em cũng mới chỉ là SD nên cũng không nói được gì nhiều, tùy vào chất lượng của đài phát, một số kênh nước ngoài nguồn phát tốt nên xem nét còn mấy kênh địa phương thì hơi xấu
- Xem qua cổng USB: em chủ yếu xem bằng HTPC nên ít dùng, cắm thử em ở cứng 320GB vào thì thấy nhận ngon, xem phim 1080p định dạng mkv rất OK. Tuy nhiên những file mkv có DTS thì lại không lên tiếng.
- Hình ảnh , màu sắc: cảm giác chân thực, không quá rực rỡ kiểu giả tạo, màu đen thể hiện cũng tốt
- Âm thanh: mặc dù thiết kế loa mỏng nhưng âm thanh thể hiện rất đáng ngạc nhiên, với các phim có âm thanh 5.1 thì vẫn thể hiện được bằng loa của TV, nhưng chắc chỉ là giả lập. Em vẫn thích dùng âm thanh của dàn 5.1 thật hơn.
- Chuyển đổi từ 2D sang 3D: cái này có cho vui, em cũng chẳng mấy khi dùng. Tùy thuộc vào nguồn phát 2D mà việc chuyển đổi sang 3D có tốt hay không, với các phim có khung cảnh rộng và hình ảnh có chiều sâu thì việc chuyển đổi sang 3D khá tốt, tất nhiên không bằng 3D gốc và giống như là đang xem trong một cái hộp hơn là có những hình ảnh 3D bay từ TV
- Kết nối Wifi: cái này không có sẵn mà phải mua thêm 1 bộ thu wifi, em để TV sát tường và cắm dây mạng nên cũng chưa có điều kiện test thử wifi
- Nguồn phim 3D: nhiều bác cũng lăn tăn về nguồn phim nhưng theo em thì hiện tại nguồn phát 3D cũng khá phong phú rồi, đa số các phim bom tấn đều có bản 3D và tất nhiên mình cũng không cần thiết phải xem 3D cả ngày.

Xem phim qua cổng USB

Một vài hình ảnh về các ứng dụng trên TV

Tổng kết lại:
Nếu bác nào thích trải nghiệm 3D thì TV 3D thụ động đang là lựa chọn tốt hơn và theo em LG LW5700 là lựa chọn hợp lý nhất nếu so về giá cả và khả năng thể hiện 3D. Nếu các bác còn lăn tăn giữa 3D thụ động và chủ động thì nên ra siêu thị xem thử cả 2 cái, nên xem khoảng 10-15 phút để thấy sự khác biệt rõ ràng hơn, nên chọn 1 phim có hiệu ứng 3D tốt như Avatar để test hơn là chỉ xem mấy phim quảng cáo của các hãng.
Phạm Thu Hà
Trả lời 13 năm trước

LG còn có chương trình khuyến mãi rấtđặc biệt dành cho khách hàng mua ti vi của LG lả:Mua 3D, nhận ngay 6 kính

LGE Việt Nam xin trân trọng thông báo tới quý khách hàng mua các sản phẩm Tivi 3D của hãng chương trình khuyến mại đặc biệt
“Mua 3D, nhận ngay 6 kính”
Thời gian khuyến mại: 20/08/2011 – 20/09/2011
Nội dung khuyến mại: khách hàng mua TV Cinema 3D (LED) bất kỳ của LG sẽ được nhận 06 kính 3D, trong đó:
- 04 kính đã có sẵn trong hộp TV
- 02 kính trong hộp tặng kèm bên ngoài (Quý đại lý xin vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh của LG để nhận kính)
Hình thức khuyến mãi: quà tặng ngay cho người tiêu dùng
Phạm vi khuyến mãi: áp dụng cho khách hàng là người tiêu dùng tại các điểm bán lẻ lớn trên toàn quốc

Trả lời 12 năm trước

Nhìn chung LG hậu mãi tốt. Sau khi mua, nhân viên công ty có đến tăng hoa và tặng thêm 4 kính.

Đánh giá chung: Chất lượng hình ảnh đẹp, kính thụ động thuận tiện.

Tuy nhiên, do chú ý đến ngoại hình nên loa được lắp phía dưới, khi xem ti vi nghe chừng không ổn, tiếng không rõ. Không hỗ trợ âm thanh DTS, và buồn nhất là No Flash khi xem từ ổ cứng mà đây là định dạng cực kỳ phổ biến hiện nay. Và dĩ nhiên, đối với file iso thì ngồi khóc vậy.

Hệ thống Netcast khá ổn nhất là Youtube và NCT

Nhưng Youtube có giao diện còn chưa thuận lợi cho việc tìm kiếm đối với các tên dài như phim "lên nhầm kiệu hoa lấy được chống như ý..."

Việc sắp xếp các tập phim trong phim bộ còn chưa được liên tiếp.

Có lẽ điểm yếu nhất là trình duyệt Web. Load một trang lớn như trang khuyến mại của Mediamart thì thường chỉ được một phần. Song buồn nhất là chưa xem được phim trực tiếp trên trình duyệt Web. Xem flash nhạc trên sannhac.com âm thanh nghe rõ tệ. Hôm nhân viên LG đến nhà có nói là sẽ sớm nâng cấp phần mềm để xem được Flash đầy đủ, Song đến nay, mấy tháng rồi, nó vẫn dậm chân tại chỗ.

Các ứng dụng của Smarttv, nhìn chung chưa đặc sắc, game phần lớn là những Game đơn giản, còn lại là Game Demo.

Chức năng search từ khi ra đời từ tháng 4 đến nay là gần tháng 11 vẫn là sắp có.

Lời khuyên: Để giảm bớt chi phí, có lẽ chỉ cần mua LW4500 (có lúc rẻ hơn LW5700 đến cả 5 triệu). Mua đầu HD hỗ trợ 3d, có cả Internet ngon tuyệt, chẳng phải lo đến định dạng lọ chai gì cũng chỉ khoảng hơn 3 triệu. Nếu không bạn lại vẫn phải mua thêm đầu Hd (nhất là những người không dành chuyển đổi định dạng).

Ghi chú: Không nên mua ở siêu thị, giá quá đắt, tham khảo vật giá, hàng vẫn ngon, giá lại rẻ hơn vài triệu./.