Đánh giá chất lượng Tivi 3D Sharp LE925 series?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mẫu TV 3D của Sharp thể hiện khả năng trình diễn phim ảnh HD xuất sắc nhờ vào công nghệ màn hình Quattron Quadpixel 4 màu.

Aquos LE925 là mẫu HDTV 3D đầu tiên của Sharp tại VN và vừa mới được bán ra trên thị trường đầu tháng 2 vừa rồi. Đây là mẫu HDTV LED viền sử dụng công nghệ màn hình Quattron, cho phép thể hiện hình ảnh với màu sắc trung thực, rực rỡ nhờ vào bộ lọc 4 màu RGBY (được bổ sung thêm màu vàng so với thông thường).

Ngoài khả năng trình diễn nội dung 3D với nguồn Blu-ray hay truyền hình kỹ thuật số, model này còn được trang bị khả năng chuyển đổi trực tiếp nội dung từ 2D sang 3D thông qua một nút bấm ngay trên điều khiển.

Hiện tại, Sharp LE925 có mặt ở VN với kích thước 60 inch và mức giá niêm yết gần 120 triệu đồng.

Đánh giá chung.

Đánh giá TV 3D Sharp LE925 series

Thiết kế

Sharp LE925 sở hữu kiểu dáng giống như đàn em 2D LE820. Ảnh: Cnet.

Giống như mẫu HDTV Quattron đầu tiên, phiên bản 2D LE820, LE925 sở hữu phong cách thiết kế mỏng, bóng bẩy với các góc cạnh được bo tròn. Toàn bộ mặt trước được phủ một lớp gương kính để che đi các cạnh và gờ viền của màn hình. Ẩn ở cạnh bên dưới là dãy phím cảm ứng. Chân đế sử dụng kiểu chữ nhật lớn, mỏng và có một trục xoay cho phép người dùng có thể quay màn hình về hai bên, thuận tiện cho việc lắp đặt các dây dẫn kết nối.

Logo này có thể thay đổi màu sắc tùy theo chế độ 2D hay 3D.
Các cạnh bo tròn với màn hình gương tạo cảm giác không gờ viền.

Cũng như LE820, ở LE925 Sharp sử dụng một đường viền mờ ở cạnh dưới để tạo ra sự khác biệt so với ba cạnh còn lại, đi kèm với logo phát quang hình boomerang đặc trưng cho dòng TV Sharp Aquos. Một điểm khá đặc biệt và khác với phiên bản Quattron 2D, logo ở mẫu TV 3D này sẽ phát sáng với hai màu xanh và trắng, tùy thuộc vào việc người dùng đang sử dụng TV ở chế độ 2D hay 3D.

Cổng kết nối phụ ở mặt sau của TV.

Hệ thống cổng kết nối trên model này được dồn về hết mặt sau của TV, ngay cả các cổng AV phụ cũng được đặt sâu vào phía bên trong thay vì đặt sát ra mép cạnh màn hình như nhiều mẫu TV mỏng khác. LE925 được trang bị nhiều cổng HDMI, USB (cho phép gắn thêm adaptor Wi-Fi) tuy nhiên lại không có khe cắm thẻ nhớ SD cho phép xem ảnh trực tiếp.

Sử dụng công nghệ trập hình động nên đi kèm với sản phẩm là các cặp kính chuyên dụng sử dụng pin. Cặp kính AN-3DG10 đi kèm với Aquos LE925 được đánh giá cao về sự thoái mái, phù hợp với người lớn và cả trẻ nhỏ. Đi kèm với kính còn có túi vải mềm để đựng, bộ chuyển đổi nguồn sạc và dây cáp micro USB để nâng cấp phần mềm.

Bộ phụ kiện 3D đi kèm với Sharp LE925. Ảnh: Cnet.

Điều khiển từ xa thiết kế khá dài nhưng gọn. Hệ thống phím bấm được sắp xếp rõ ràng, tách biệt về từng khu với các phím lớn. Đặc biệt, để điều chính các chế độ 3D trên TV, người dùng chỉ cần đến một phím "3D" duy nhất trên điều khiển. Giao diện điều khiển và tùy chỉnh trên LE925 series được Sharp thiết kế nhiều màu sắc, rực rỡ tạo cảm giác thân thiện trong khi sử dụng.

Tính năng

Mẫu HDTV 3D của Sharp sở hữu nhiều công nghệ cao cấp.

Được trang bị khả năng trình diễn Full HD 3D, Sharp Quattron LE925 hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay, 3D Blu-ray, side-by-side và top-and-bottom. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem được 3D giả lập với nội dụng DVD và truyền hình nhờ vào tính năng chuyển đổi trực tiếp nội dung từ 2D sang 3D.

Công nghệ Quattron với hệ thống lọc 4 màu RGBY tỏ ra hữu ích khi đem lại cho mẫu TV 3D này các khung hình nổi ba chiều sáng sủa hơn ngay trong điều kiện nhiều ánh sáng của phòng xem. Để hạn chế hiện tượng nhiễu và rung hình, Sharp trang bị cho sản phẩm của mình hệ thống quét hình nội suy 240Hz kết hợp với việc quét đèn nền của màn hình.

Đi kèm với những tính năng hình ảnh ấn tượng, hãng điện tử của Nhật cũng trang bị cho sản phẩm của mình hệ thống âm thanh mang tới nhiều trải nghiệm thích thú. Ngoài hệ thống loa kép, Sharp còn tích hợp cho LE925 một loa siêu trầm công suất 15 Watt đi kèm với tính năng âm thanh 3D được phát triển bởi Yamaha. Một cổng Digital optical audio được tích hợp sẵn cho phép TV trình diễn âm thanh vòm Dolby Surround với hệ thống rạp hát tại gia hay dàn âm thanh rời nối thêm.

Màn hình Quattron giúp tối ưu khả năng trình diễn 3D.

Người dùng cũng có thể phát trực tiếp các nội dung đa phương tiện DixV HD và MKV Blu-ray rip trực tiếp từ kết nối USB, hỗ trợ độ phân giải lên tới 1080p. Ngoài ra, công nghệ không dây DLNA tích hợp cho phép mở rộng kết nối tới máy tính và kho dữ liệu đa phương tiện tại nhà, tuy nhiên tính năng bị hạn chế độ phân giải thấp với các dữ liệu JPEG và LPCM khi tùy chọn trình diễn slideshow ảnh.

Giao diện của LE925. Ảnh: Cnet.

LE925 không có Wi-Fi tích hợp sẵn hay bộ thu sóng kỹ thuật số, tuy nhiên, người dùng có thể lắp thêm adaptor Wi-Fi rời thông qua giao tiếp USB trên TV.

Hệ thống kết nối A/V trên mẫu TV 3D cao cấp này tương tự như trên LE820. Điểm khác biệt nhỏ là ở hai tính năng mới, HDMI ARC và InstaPort cho phép tối ưu kết nối qua chuẩn HDMI, giảm thiểu độ trễ của hình ảnh từ nguồn phát tới TV. Tuy vậy, giao tiếp 1080p componet lại không được tích hợp.

Trải nghiệm

Nội dung SD thông thường

Với tín hiệu truyền hình, Sharp LE925 thể hiện hình ảnh khá sắc nét, mịn hơn so với model 3D C9000 của Samsung. Ở một số kênh, hình ảnh gặp nhiễu hạt tuy nhiên nguyên nhân có thể ở nguồn phát. Trong khi với tín hiệu DVD, hình ảnh trở nên sắc nét và sạch hơn. Hiện tượng răng cưa ở các chi tiết cũng được máy hạn chế khá tốt ở hầu hết các bộ phim thử nghiệm.

Đánh giá của Cnet Asia
Nội dung SD Tín hiệu truyền hình Tín hiệu DVD
Độ chi tiết Trung bình Trung bình
Độ sắc nét Trung bình Trung bình
Khả năng hạn chế nhiễu Trung bình Tốt
Thể hiện chuyển động Tốt Tốt
Mẫu LED 3D của Sharp được đánh giá cao về khả năng trình diễn hình ảnh.

Nội dung độ phân giải cao HD

Chuyển sang các nội dung Blu-ray cho thay ngay sự khác biệt về chất lượng hình ảnh của LE925, đặc biệt trong việc trình diễn phim. Hình ảnh có màu sắc tốt hơn nhưng lại không quá rực, đem đến sự tái tạo trung thực. Các tông màu da người thể hiện một cách tự nhiên trong khi dải màu đen cảm nhận được khá sâu, dù chỉ là màn hình LED viền.

Tuy nhiên, mẫu Quattron 3D còn gây ấn tượng hơn nhiều khi thể hiện sự chi tiết của hình ảnh. Qua nhiều bộ phim thử, hầu hết các chi tiết ở mảng tối được thể hiện rất rõ ràng, trong khi đó các khung hình chuyển động 24p cũng tỏ ra mượt mà.

Về khả năng trình diễn 3D, LE925 là một trong những mẫu TV cho chất lượng hình ảnh sâu nhất hiện nay. Các hiệu ứng nổi và ba chiều thể hiện tốt ngay ở cả những định dạng 3D thấp như Side-by-side hoặc 3D giả lập chuyển đổi từ 2D. So với mẫu TV 3D tốt nhất 2010, Panasonic Plasma VT20, khả năng trình diễn của LE925 là tương đương. Hiện tượng rung, chồng hình hay bóng ma rất ít xảy ra dù góc xem được mở rộng lên tới 5 mét, đây là một điểm ấn tượng so với nhiều mẫu 3D LED khác trên thị trường.

Đánh giá của Cnet Asia
Nội dung HD Nguồn Blu-ray Máy Game
Độ chi tiết Xuất sắc Xuất sắc
Độ sắc nét Tốt Xuất sắc
Khả năng hạn chế nhiễu Tốt (Không đánh giá)
Thể hiện chuyển động Xuất sắc Xuất sắc

Giải trí đa phương tiện, chơi game, kết nối với máy tính

Ngoài khả năng giải trí với phim ảnh, LE925 còn tỏ ra là mẫu HDTV phù hợp với nhiều nhu cầu giải trí tại gia khác như chơi game hay kết nối với máy tính làm màn hình.

Với chế độ hình ảnh Game có sẵn, mẫu Quattron của Sharp trình diễn các trò chơi trên PS3 và Xbox 360 rất tốt. Màu sắc trung thực, đồ họa mịn và mượt và không có hiện tượng rung hình gây khó chịu cho mắt. Trong khi kết nối với PC thông qua giao tiếp 1080p, các đoạn text văn bản thể hiện rõ ràng và màu sắc nền vẫn giữ được sắc trắng không hề bị thay đổi, hay ngả vàng.

Sở hữu tính năng phát dữ liệu đa phương tiện trực tiếp từ giao tiếp USB, LE925 giúp người dùng tiết kiệm được phần nào chi phí sắm thêm HD Player. Tính năng này tương thích với hầu hết các định dạng đa phương tiện ngày nay, trong đó bao gồm cả MKV và nhiều định dạng thấp hơn 720p. Khả năng xử lý dữ liệu ở mức độ trung bình, hình ảnh thể hiện tốt tuy nhiên phần âm thanh ở tính năng này lại không được đánh giá cao khi âm không sâu và thiếu đi sự chắc chắn.

LE925 series thích hợp với việc trình diễn phim ảnh hơn.
LE925 series rất thích hợp với việc trình diễn phim ảnh.

Âm thanh

Phần âm thanh trên TV được Sharp chú trọng không kém phần hình ảnh, tuy nhiên, LE925 là sản phẩm thích hợp và hấp dẫn với người mê phim hơn là mê nhạc. Bởi thực tế, khả năng thể hiện âm thanh đa chiều mạnh mẽ, hội thoại rõ ràng là những điểm nổi bật trên model này. Các tính năng như SRS TruSurround HD và 3D Sound Mode cũng mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ của phim ảnh tốt hơn là sự sâu lắng, chi tiết ở các bản nhạc.

Samsung C8000

Samsung C8000. Ảnh: Samsung.

Mẫu LED này được nhà sản xuất trang bị công nghệ màn hình đèn viền LED với khả năng tối mờ cục bộ cùng nhiều tính năng chẳng hề thua kém model đầu bản của Samsung C9000.

Màn hình của C8000 còn sở hữu công nghệ Ultra Clear Panel với độ phân giải Full HD 1080p, tốc độ quét hình 200Hz cùng các tính năng hỗ trợ tăng cường hiển thị màu, độ tương phản và tốc độ chuyển động rõ nét. Với kết nối Wi-Fi tích hợp, Samsung cũng mang tới cho người dùng C8000 khả năng truy cập và giải trí trực tuyến đầy hấp dẫn với một loạt dịch vụ và tiện ích có sẵn trên kho ứng dụng Samsung Apps và hệ thống Internet@TV .

Sản phẩm này cũng sở hữu bộ xử lý tín hiệu 3D tích hợp, cho phép phát các nội dung 3D cùng khả năng chuyển đổi từ 2D sang 3D với thao tác đơn giản.

Samsung C8000 sở hữu tới 3 kích thước màn hình khác nhau bao gồm 46, 66 và 65 inch có giá lần lượt là 46,9, 64,9 và 107 triệu đồng.

LG LX9500

LG LX9500. Ảnh: Trustedreview.

LG LX9500 hiện là một trong số những mẫu HDTV 3D mỏng nhất hiện nay. Tuy nhiên, với công nghệ màn hình Full LED Slim, với đèn LED nền, mẫu Infinia 3D của LG là mẫu 3D LED cho phép trình diễn cả nội dung 2D lẫn 3D với chất lượng hình ảnh cực sâu và có phần trội hơn các đối thủ 3D LED viền khác tới từ Samsung hay Sony.

Đi kèm với tính năng phát hình 3D, công nghệ màn hình Full LED Slim siêu mỏng, LX9500 còn được trang bị kết nối Wi-Fi tích hợp, cùng hệ thống giải trí trực tuyến NetCast với nhiều dịch vụ nội dung khác nhau như, NetFlix, Vudu, radio Pandora, YouTube, Picasa... LX9500 sở hữu phong cách thiết kế màn hình không đường viền, chân đế kiểu pha lê trong suốt và nước sơn bóng bẩy đúng với kiểu thời trang của dòng Infinia.

Model 3D này của LG hiện đang có mặt tại các cửa hàng với mức giá niêm yết từ 48 triệu đồng cho kích thước 47 inch.

Sony NX810

Sony NX810. Ảnh: Sony.

Năm nay là năm đầu tiên Sony sử dụng phong cách thiết kế nguyên khối Monolithic cho các thiết bị giải trí gia đình của mình, từ dòng HDTV Bravia cho tới đầu đĩa Blu-ray hay các dàn âm thanh Home-theater. Và mẫu LED 3D NX810 của Sony chính là đại diện tiêu biểu nhất cho phong cách Monolithic.

Kiểu dáng của NX810 đã được Sony trau chuốt và chăm chút rất kỹ càng. Toàn bộ màn hình được phủ kín bởi một lớp gương dày và bóng, trải dài ra cả 4 cạnh tạo ra cảm giác màn hình không gờ viền. Nếu như tắt màn hình, phong cách Monolithic sẽ biến mẫu TV của Sony trở thành một tấm đá đen phẳng và gọn gàng.

Sở hữu thiết kế nguyên khối nên NX810 cũng có nhiều nét độc đáo hơn so với những mẫu Bravia khác của Sony. Chân đế của HDTV giờ là một bệ đỡ dài được làm từ kim loại chứ không còn là kiểu chân đế hình chữ nhật hay tròn với trụ đỡ thông thường. Màn hình của NX810 có thể nghiêng về sau khoảng 6 độ, giúp cho người xem có thể thưởng thức hình ảnh thoải mái và dễ chịu hơn.

Với các kích thước 55 và 60 inch, mức giá niêm yết của NX810 tại VN trong khoảng từ 77 cho tới 107 triệu đồng.

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

tớ nghĩ bạn nên mua ti vi LG vì bây giờ ti vi LG cải tiến lắm rồi, đứng đầu châu Á và thế giới về các mặt hàng điện tử đấy bạn ạ. Tớ thấy em LGđược đấy vì ti vi LG có kiểu dáng mỏng và đẹp, hiệu ứng 3D và tiết kiệm đc điện hơn so với rất nhiều lần ti vi Samsung; giá cả rất phải chăng với người tiêu dùng và rẻ hơn so với ti vi Sony; chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét và đẹp hơn rất nhiều lần so với Panasonic; dùng bền hơn so với Toshiba. công ty mìnhđã làm cuộcđiều tra vềđiều này mà. nhà mình cũng đang dùng 1 em LW4500, dùng ngon lắm nên mình rất tin tưởng vào hàng của hãng LG :x nếu có nhu cầu cầu mua ti vi, thì bạn có thể vào đây để có thể ngâm cứu: http://www.lg.com/vn/tv-audio-video/television/index.jsp