Xin được tư vấn về TV Samsung C6900 ?

Em là gà. Chưa xem HD bao giờ mới tậu được con SS C6900 40 inches. Giờ không biết làm sao để xem em tính dùng USB để cắm vào TV nhưng thằng lắp TV nó bảo là Mã chỉ có 8GB thôi mà phim HD thì khỏi phải nói em thấy có cái upgrade software trên trang chủ của SS. Chưa cài thử nhưng cũng xin hỏi: 1/ Thực sự thì cái TV nó hỗ trợ USB bao nhiêu? 2/ Còn cách nào khác để xem phim mà không phải mua thiết bị khác không em có máy xách tay có đầu HDMI (thấy lạ lạ nên nói luôn chứ không biết nó dùng làm gì )
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

1/ Thực sự thì cái TV SS C6900 nó hỗ trợ USB bao nhiêu?
USB của bạn to bao nhiêu thì TV này nó hỗ trợ bấy nhiêu. Lưu ý là USB được hỗ trợ phải là dạng Mass Storage Class, bao gồm Flash USB, đầu đọc thẻ nhớ và HDD USB. Mình đã thử HDD box 2,5 inch loại 500GB (cấp điện chung đường cáp USB) và HDD box 3,5 inch loại 2TB (cấp điện qua adapter riêng) thì TV đều chạy ngon lành cành đào.

2/ Còn cách nào khác để xem phim mà không phải mua thiết bị khác không ? Còn 2 cách khác nữa.
* Dùng cáp HDMI: Nếu bạn đã có PC hoặc laptop có cổng HDMI rùi thì mua thêm một sợi cáp HDMI đấu nối PC/laptop vào TV. Chuyển TV nhận nguồn tín hiệu từ HDMI (lấy cái remote rùi chọn source là HDMI - số mấy thì tùy bạn cắm cáp vào cổng nào). Lúc này PC/Laptop thành cái đầu phát HD. Màn hình PC/Laptop hiện cái gì thì TV nó hiện cái đó.
* Dùng tính năng DLNA: Nếu bạn lưu dữ liệu phim/nhạc/ảnh trên máy tính, kiếm đoạn dây cáp mạng LAN nối từ TV vào máy tính, rồi trên máy tính cài thêm phần mềm Samsung PC Share Manager (Pro hơn thì xài Mezzmo hoặc Wild Media Server) và cấu hình chia sẻ các thư mục/ổ đĩa chứa phim/nhạc/ảnh thì TV này có thể chơi được các file phim/nhạc/ảnh ở các thư mục, ổ đĩa chia sẻ trên máy tính tương tự như chơi qua USB vậy.