Sự khác biệt giữa LCD 50hz và 100hz

Crying
Trả lời 15 năm trước
Ngày trước, em cũng nghĩ rằng công nghệ LCD khác với bóng đèn hình nên làm gì có chuyện hình rung khác biệt giữa 50hz và 100hz. Nhưng khi mua TV rồi, thấy giá mắc hơn loại 50hz nhiều nên em mới bắt đầu để ý thử xem có khác biệt gì không. Em quan sát rất nhiều TV ở nhà người quen và quả thật thấy có khác biệt đấy. Nhưng phải tinh mắt lắm mới phát hiện ra được. Chuyện hình rung này dễ thấy nhất trên CRT 50 và 100hz[b], còn LCD thì không phân biệt được nhiều nếu không để ý kỹ,[/b] cũng chính vì vậy nên khi mới nhìn vào đa số chúng ta sẽ không thấy được hình bị rung rõ ràng như ở CRT. Những lời khuyên em post đều là thực tế mắt thấy nên có sao nói vậy thôi, tuy nhiên như em đã nói thì khó thấy được hình rung như ở TV CRT nên bác cũng có thể xem như không tồn tại yếu tố hình bị rung ở TV LCD 50hz cũng không sao, còn độ nét thì 100hz hơn hẳn loại 50hz là chắc chắn rồi, đúng không Bác! Khi xem phim nếu đúng nguồn HD thì dĩ nhiên Full HD sẽ cho hình mịn và nét hơn HD ready là đương nhiên, nhưng ở tầm 37" thì bác có công nhận với em sự khác biệt không nhiều lắm khi chúng ta ngồi cách màn hình 2,5-3m không? Vì vậy em mới khuyên tầm này thì mua 100hz sẽ tốt hơn fullHD (mà không có 100hz) để còn xem truyền hình được đẹp.
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
TV LCD tuyệt đối ko có chuyện rung hình vì tần số quét, điều này là do nguyên lý cấu tạo của LCD là luôn sáng liên tục. CRT và Plasma thì bị ảnh hưởng bởi refresh rate nên sẽ rung hình khi chỉ số này thấp (ở CRT là dưới 75Hz, còn ở Plasma thì 100Hz tớ vẫn cảm nhận được rung hình) Cách nhận biết rung hình: bật màn hình ở cảnh sáng, sau đó hướng mắt nhìn ra ngoài màn hình sẽ cảm nhận rung hình rõ rệt hơn. Mức độ rung hình tỉ lệ nghịch với sức khỏe của mắt, nhất là trong nhà có trẻ em.