Khi xem thông số kỹ thuật của TV, tôi thường thấy ghi là full-HD, 120Hz Motion plus. Tôi không hiểu con số 120 Hz có nghĩa gì.

[:-/]
Chocolate nóng
Trả lời 16 năm trước
120Hz là tần số quét khung hình (tần số thay đổi hình ảnh trên màn hình). Motion Plus là công nghệ làm tăng cường độ nét của hình ảnh đang chuyển động. Phim ảnh hiển thị trên màn hình TV bình thường có tốc độ 24 hình/giây. TV có tần số quét 120 Hz Motion Plus sẽ có tốc độ hiển thị hình ảnh nhanh gấp 5 lần TV thường khi hiển thị các khung 24 hình/giây, do đó giảm đáng kể các hiệu ứng lu mờ hình ảnh khi hiển thị các chuyển động nhanh do lưu lại trên võng mạc mắt người, hiệu quả nhất là khi xem thể thao, phim hành động…