Tivi LCD không thể kết nối với PC?

Hello các bác , mình vừa mua 1 cái samsung FullHD , giờ muốn kết nối với máy tính để xem phim HD, máy tính mình dùng card màn hình ATI 4870 , nó có 2 cổng DVI, thì hiện tại 1 cổng mình đang nối với cái LCD nhỏ để dùng cho máy tính , còn 1 cổng DVI mình nối với cục chuyển HDMI để nối vào màn hình TIVI LCD mới mua. Lúc vừa nối vào lần đầu thì màn hình tivi nó hiện lên hình ngay và xem phim rất tốt , máy tính cũng nhận ra được màn hình tivi LCD và hiển thị là Digital panel Samsung ( nó nhận ra cả hãng luôn ). Nhưng sau khi khởi động lại máy tính thì nó chỉ hiển thị được lúc trước khi boot vào win, còn vào đến window là kô lên được nữa, cứ báo "no signal" . Theo mình biết thì nó bị lệch độ phân giải và tần số quét , màn hình máy tính của mình set ở 1650x1050 60hz trong khi đó tivi thì nó chỉ nhận 720p hoặc 1080p 50hz . Vậy xin nhờ các bác có kinh nghiệm trong vụ này cho mình hướng giải quyết với.
Xin chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp này thường xảy ra khi vừa sử dụng màn hình PC vừa sử dụng Tivi LCD

Cách giải quyết rất đơn giản và không cần reset lại PC:

1/ Nếu tivi LCD là HD ready:

Vào Window với màn hình PC, cài đặt màn hình ở độ phân giải 1024 x 768, sau đó tháo dây VGA/HDMI/DVI ra và nối dây VGA/HDMI/DVI của tivi LCD vào.

2/ Nếu tivi LCD là Full HD:

Vào Window với màn hình PC, cài đặt màn hình ở độ phân giải 1280 x 1024, sau đó sau đó tháo dây VGA/HDMI/DVI ra và nối dây VGA/HDMI/DVI của tivi LCD vào.

Chúc bác thành công.