Kích thước nào là phù hợp với 1 chiếc TV HD ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Một chiếc TV HD kích thước 65 inch rõ ràng là sẽ khiến nhiều người “ngất ngây” vì độ hoành tráng của nó nhưng quan trọng nhất là bạn sẽ đặt nó vào đâu trong phòng khách của mình để đảm bảo khoảng cách từ chỗ ngồi đến màn hình phù hợp nhất, cảm nhận được hình ảnh tốt nhất.

Đây cũng chính là vấn đề nhiều khách hàng và cả những nhân viên bán hàng lúng túng nhất.

Để quyết định được chính xác chiếc TV mà bạn sắp mua nên có kích thước bao nhiêu, tốt nhất là bạn nên lấy một chiếc thước và đo cụ thể khoảng cách từ nơi để TV đến nơi ngồi xem. Sau đó, hãy tham khảo bảng quy đổi sau:

Tuy vậy, việc lựa chọn chính xác một chiếc TV HD không theo đúng với công thức này lắm bởi góc xem và thói quen của mỗi người là khác nhau. Bạn có thể giữ tỷ lệ mà bảng trên đã khuyến cáo, sau đó kiểm nghiệm thực tế ngay tại nơi bán, xem hình ảnh thật theo đúng khoảng cách mà bạn đã đo sẵn ở nhà rồi chọn kích thước ưng ý nhất.

Nếu muốn nghiên cứu sâu hơn và kỹ càng hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết trên bách khoa toàn thư mở Wikipedia.