Đánh giá chất lượng TV LCD 3D Samsung C750?

Cao Minh Thành
Trả lời 14 năm trước

Dù chỉ mang màn hình LCD CCFL, nhưng Samsung C750 vẫn được trang bị một loạt công nghệ cao cấp nhất hiện nay, kể cả tính năng 3D.

Ngoài dòng sản phẩm LED chủ đạo, hàng điện tử Hàn Quốc còn áp dụng công nghệ 3D cho dòng TV khác có giá tiền hợp lý hơn, trong đó có dòng sản phẩm LCD thông thường với mẫu 3D duy nhất Samsung LCD C750.

Mẫu TV 3D LCD Samsung C750 có hai model 46 và 55 inch.
Mẫu TV 3D LCD Samsung C750 chỉ có hai model 46 và 55 inch.

Không sở hữu công nghệ LED hiện đại, nhưng C750 vẫn là một mẫu 3D hấp dẫn và đáng tiền bởi sở hữu phong cách thiết kế cao cấp, hiện đại cùng với đầy đủ các tính năng 3D mới nhất của Samsung.

Nếu thoạt nhìn, sẽ khó có thể nhận biết C750 là TV LCD với đèn chiếu CCFL thông thường bởi nó được thiết kế với phong cách pha lê mới, tương tự như 2 model 3D cao cấp LED C7000 và C8000 cùng hãng. Toàn bộ phần khung viền màn hình được phủ lớp sơn đen bóng với một đường rìa trong suốt bao quanh 4 cạnh. Chân đế sử dụng cấu trúc trụ tròn cùng khớp xoay. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chân đế bản chữ nhật dày và chắc chắn như hầu hết các model Samsung LCD và Plasma khác, C750 lại có chân đế kiểu chữ nhật thời trang mạ chrome sáng bóng.

Ngoài thiết kế, một điểm mạnh khác mà C750 có được là khả năng hỗ trợ công nghệ 3D một cách đầy đủ. Mẫu LCD 3D của Samsung tương thích với 7 định dạng 3D thông dụng hiện nay, từ 3D Full HD trên Blu-ray cho tới truyền hình 3D dạng side-by-side.

Trong khi đó, hệ thống chuyển đổi 2D sang 3D cho phép trình diễn những chương trình truyền hình 2D thông thường hoặc các nội dung DVD trong những khung hình ảnh nổi. Tuy nhiên, hiệu ứng 3D giả lập này khó có thể tạo ra cảm giác quá ấn tượng và thích thú cho người xem mà thực tế chỉ giúp giảm đi những khó khăn về việc thiếu thốn nội dung 3D chuẩn hiện nay.

Với tính năng nội suy tốc độ quét hình 200 Hz, màn hình LCD 3D của Samsung giúp trình diễn hình ảnh 3D khá mượt với việc cung cấp cho mỗi mắt kính ở chế độ 3D tốc độ làm tươi 100 Hz. Tính năng quét hình cao cũng giúp các hình ảnh 2D trình diễn mượt mờ hơn, giảm thiểu độ rung và nhiều hình.

Samsung C750 là mẫu HDTV mạnh mẽ về tính năng.

Hệ thống nội dung Web trực tuyến Internet@TV cũng là tính năng rất đáng xem trên Samsung C750. Kho ứng dụng Samsung Apps với hơn 20 ứng dụng FaceBook, Twitter, YouTube, Picasa... và rất nhiều mini game khác giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn giải trí ngoài phương thức xem TV truyền thống. Bộ thu Wi-Fi rời hoặc dây mạng là hai lựa chọn dành cho kết nối Internet trên C750.

Về khả năng trình diễn nội dung đa phương tiện trực tiếp từ cổng USB, hãng sản xuất Hàn Quốc cũng nâng cấp tính năng có trên model mới của mình bằng việc cho phép hỗ trợ chạy nội dung MKV có độ phân giải lên tới 1080p và các tập tin DivX HD cùng chuẩn âm thanh vòm DTS 5.1.

Nhờ vào mạch tích hợp IDTV, người dùng còn có thể ghi lại các kênh truyền hình HD đang được phát trên màn hình vào ngay bộ nhớ lưu trữ rời thông qua cổng USB, cùng với các chức tạm dừng, tua nhanh, tua qua hình thông qua tính năng Time-shift.

Một điểm thú vị khác là việc số giao tiếp kết nối A/V trên mẫu LCD C750 còn nhiều hơn cả những mẫu LED đắt tiền khác của Samsung. Có tới 7 giao tiếp đạt chuẩn 1080p khác nhau bao gồm 4 đường HDMI với ARC, 2 đường component và một đường analog PC.

Nếu như có thêm tính năng Skype thì C750 sẽ là mẫu HDTV LCD hoàn hảo về mặt tính năng.

Thiếu sót lớn nhất của C750 lại nằm ở việc không có tính năng Skype, cho phép người dùng gọi điện thoại và gọi điện có hình trực tuyến ngay trên màn hình rộng, trong khi hầu hết các mẫu TV 3D Samsung khác đều có.

Ngoài ra, thay vì chiếc điều khiển từ xa với vỏ nhôm hiện đại và quyến rũ, vì muốn giảm giá thành sản phẩm, Samsung lại sử dụng điều khiển có vỏ nhựa thông thường để bán kèm với C750. Kéo theo đó, việc sử dụng hệ thống đèn chiếu CCFL thông thường cũng khiến cho độ dày tổng thể của C750 lên tới 80,3 mm. Bởi, dù thiết kế pha lê có thể khiến cho C750 trông thanh thoát và đẹp nhưng thực sự LCD chỉ hợp với việc đạt trên một mặt phẳng đứng với chân đế chứ khó có thể sắp xếp hoàn hảo với việc treo trên tường.

Theo Cnet Asia, Samsung C750 sẽ là một tấm vé giá rẻ giúp nhiều người có thể dễ dàng với tới được con thuyền 3D mà không bỏ phải ra số tiền đầu tư quá lớn. Hơn thế nữa, đây còn là một sản phẩm 2D sở hữu nhiều tính năng cao cấp và đáng nể nhất hiện nay. Nếu không thực sự chú tâm tới độ đen của hình ảnh và khả năng tiêu tốn năng lượng nhiều hơn LED một chút, Samsung C750 còn đáng tiền và hấp dẫn hơn nhiều model LED và 3D LED khác, nếu so về giá, về tính năng hiện đại và về cả thiết kế.

Tại Việt Nam, cùng với một kích thước 46 inch, TV 3D Samsung LCD C750 có giá thấp hơn gần 10 triệu đồng so với mẫu 3D LED ít tiền nhất là Samsung C7000. Ngoài model 46 inch vừa mới có mặt trên thị trường với giá niêm yết 40,9 triệu đồng, dòng 3D LCD C750 còn có thêm model kích thước 55 inch (giá dự kiến 58,9 triệu đồng).

(Nguồn sohoa)

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Giá vẫn đắt quá

40 triệu đồng 46 inch, rẻ hơn 10 triệu so với LED C7000. Giá như thế này vẫn còn quá cao so với nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam như mình. Hic, mình đợi năm sau mới mua TV 3D cho giá rẻ.

( Quang )