Nên mua điện thoại và máy quay phim kỹ thuật số?

Chào cả nhà,

Mình đang cần mua 1 thiết bị quay phim tốt. Mình có khoảng 5-6 triệu đồng, không biết nên mua cái gì để quay video.

Mình thích quay phim mà điện thoại thì quay rất đẹp rồi (như Lumia, Sony...) nên không biết nên mua điện thoại hay máy quay phim kỹ thuật số. Mọi người có ý kiến nào khác hai món trên xin tư vấn mình.

Mình cảm ơn rất nhiều.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn phải xác định cho bản thân rằng "quay phim để làm gì" trước. Nếu chỉ dùng những "clip" đó để giữ làm kỷ niệm, hoặc "share" trên Facebook, Youtube thì nên mua điện thoại. Nhưng nếu dùng những "clip" đó vào việc dựng một đoạn phim, hoặc dùng vào những việc chuyên nghiệp hơn thì nên mua máy quay phim. Quay bằng điện thoại thì chỉ để quay chơi thôi, xem trên điện thoại thì thấy đẹp nhưng xuất phim ra thì không bằng máy quay được. Hạn chế dễ thấy nhất là Zoom hình ở điện thoại là Zoom số ( Vỡ Hạt ), rung tùm lum, con ở máy quay là Zoom thật, hình ảnh không rung khi xuất ra đĩa hình không vỡ.

Mình không biết bạn có nhu cầu có điện thoại mới luôn hay không nhưng nếu chỉ chuyên để quay phim thì hãy chọn một máy quay chuyên dụng hay hơn. Dù sao điện thoại cũng là điện thoại, khi gặp tình huống phức tạp thì mới biết đá biết vàng chưa kể còn gắn mic để thu âm tốt hơn nữa. Nếu thích hành động 1 tí thì có thể chọn Gopro Hero 3, không thì một vài dòng của Sony cũng được đó bạn. Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý.