Canon G16 và Canon M3, nên chọn máy ảnh nào?

Canon G16 và Canon M3, nên chọn máy ảnh nào hả các bác, em gà về máy ảnh lắm nên cũng chẳng biết con nào ngon hơn. Nhờ các bác tư vấn ạ...

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Canon PowerShot G16 Gxx là chiếc máy ảnh "back-up" đối với người dùng DSLR đấy bác ạ, nhất là với những là fan của máy ảnh Canon. PowerShot G16 là chiếc mới nhất của hãng này trong series Gxx. Nhìn chung G16 so với những chiếc ra trước của dòng Gxx là không khác nhau, thậm chí gần giống y chang chiếc G15. Tất nhiên, bên trong thì có một số thay đổi cải tiến đáng chú ý. PowerShot G16 ra từ cuối năm ngoái, nhưng đến bây giờ mình mới có trên tay và có vài đánh giá nhanh để anh em nào quan tâm có vài thông tin tham khảo.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

PowerShot G16 ngon hơn Canon M3 nhé bạn, máy vẫn giữ nguyên số lượng điểm ảnh là 12.1 MP với kích thước cảm biến ảnh là 1/1.7 inch, nhưng Canon cho biết đây là cảm biến ảnh CMOS "đời mới" kiểu công nghệ "back illumination" (BSI) thu giữ ánh sáng tốt hơn. Nhưng, điều quan tâm nhất để nói về G16 lại là bộ vi xử lý Digic6, bộ xử lý mới nhất của Canon. Với Digic6, G16 có tốc độ 12.5fps Jpeg rất so với 10fps G15, không có bộ đệm, nên về lý thuyết là bạn có thể chụp liên tục đến khi đầy thẻ. Cũng nhờ sức mạnh của bộ xử lý Digic6, chế độ quay phim HD (1920 x 1080px) trên G16 là 60fps, trong khi ở G15 chỉ là 24fps.

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua Canon M3 sẽ tiện hơn nhé vì máy này thay được ống kính. M3 được trang bị cảm biến CMOS APS-C 24.2 megapixel cùng chip xử lý ảnh mới nhất DIGIC6. Hệ thống lấy nét của M3 gồm 49 điểm lấy nét, là loại lấy nét lai Hybrid CMOS AF thế hệ thứ 3. Đặc biệt hơn Canon còn trang bị cho M3 hệ thống đo sáng 384 vùng. Máy có tốc độ màn trập cao nhất là 1/4000s và chậm nhất là 30s, tốc độ chụp liên tiếp 4.2fps. Canon cũng không quên đảm bảo khả năng kết nối phong phú cho chiếc EOS M3. Máy được trang bị kết nối wifi để có thể chia sẻ ảnh trực tiếp với các thiết bị qua ứng dụng riêng của Canon.

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ dòng này và pns có cơ chế lấy nét khác so với dslr (lấy nét tương phản hay theo pha gì gì đó), dslr cũng có những điểm này để chụp live view vì những điểm cross kia nằm ngay sau gương khi chụp lv nó ko hoạt động. đấy là lý do tại sao dslr chụp lv thường AF chậm hơn so với khi ngắm