Canon 700D và Canon 750D, nên chọn máy ảnh nào?

Chào các bạn,

Làm ơn cho mình hỏi là mình đang tính mua một con máy ảnh DSLR đầu tiên trong đời:D. Nên các bạn làm ơn tư vấn cho mình 2 thứ nhé hoặc bận thì câu đầu tiên thôi cũng đc:

Mình có khoảng khoảng $1000 AUD, nên tính mua con 700D hoặc 750D. Mà với giá 1000K thì 750 chỉ đc 1 len 18-55mm len, còn 700 thì đc len 18-55mm và thêm 1 len 55-250mm nữa.

1/ Vậy theo các bạn thì cái nào tốt nhất?

2/ Với mình có thể chọn con nào khác không, các bạn làm ơn coi sơ tư vấn dùm mình nhé!

Cám ơn các bạn nhiều :D

Trả lời 8 năm trước
Vấn đề là bạn chụp gì, chân dung hay phong cảnh? có quay phim ko, có hay chụp thiếu sáng ko hay là bạn chụp cảnh đủ sáng? Có in ảnh cỡ lớn ko hay ảnh chụp chỉ để chia sẻ lên mạng xã hội?
Trả lời 8 năm trước
Canon EOS 700D (Rebel T5i) là người kế nhiệm của 650D, còn 750D (Rebel T6i) là người kế nhiệm của 700D và thuộc dòng máy DSLR hàng đầu trong phân khúc entry-level của Canon. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt giữa 700D và 750D khi trải nghiệm hai máy. Sự khác biệt về những tính năng và sự nâng cấp của đời máy sau 750D sẽ dẫn đến giá trị của máy cũng sẽ cao hơn. Ví dụ như APS-C độ phân giải 24,2 megapixel, hệ thống lấy nét lai Hybrid CMOS AF III, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 mới nhất. Điểm tương đồng duy nhất của hai máy có lẽ là khả năng chụp liên tiếp 5 khung hình/giây và quay phim full HD. Dưới đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa Canon 700D và 750D để bạn có thể dễ dàng hình dung và dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp nhất.

Trả lời 8 năm trước
Điều dễ dàng nhận thấy ở hầu hết các dòng máy, đời sau luôn được cải tiến hơn với người tiền nhiệm. Canon 750D cũng thế, máy được trang bị cảm biến 24.2MP CMOS và bộ xử lý DIGIC Canon mới nhất DIGIC 6. Nhờ đó, 750D có khả năng tăng hiệu suất của dải ISO và khả năng tự động lấy nét. Trong khi đó, Canon 700D chỉ được trang bị bô cảm biến 18.0 MP CMOS và bộ xử lý DIGIC 5 không hề mang lại cho bạn những bức ảnh chất lượng ảnh không cao. Mặc dù có sự chênh lệch về bộ cảm biến và bộ xử lý hình ảnh nhưng tốc độ chụp ảnh liên tục của hai máy vẫn là 5 khung hình/ giây.
Trả lời 8 năm trước
Điều dễ dàng nhận thấy ở hầu hết các dòng máy, đời sau luôn được cải tiến hơn với người tiền nhiệm. Canon 750D cũng thế, máy được trang bị cảm biến 24.2MP CMOS và bộ xử lý DIGIC Canon mới nhất DIGIC 6. Nhờ đó, 750D có khả năng tăng hiệu suất của dải ISO và khả năng tự động lấy nét. Trong khi đó, Canon 700D chỉ được trang bị bô cảm biến 18.0 MP CMOS và bộ xử lý DIGIC 5 không hề mang lại cho bạn những bức ảnh chất lượng ảnh không cao. Mặc dù có sự chênh lệch về bộ cảm biến và bộ xử lý hình ảnh nhưng tốc độ chụp ảnh liên tục của hai máy vẫn là 5 khung hình/ giây.
Trả lời 8 năm trước
Trong khi đàn anh 700D có 9 điểm lấy nét , sở hữu cảm biến độ sáng đa lớp 63 vùng iFCL giúp Canon 700D có thể cho ra những bức ảnh sắc nét dù ở bất cứ tư thế và kiểu dáng chụp nào. Trong khi đó, đàn em 750D chắc chắn sẽ khiến 700D ganh tị vì hệ thống lấy nét 19 điểm cross-type kết hợp cùng hệ thống ấy nét Hybrid CMOS AF III với tốc độ nhanh hơn so với các phiên bản cũ khoảng 4 lần, có khả bắt nét nhanh, chính xác hơn trong khi quay video và lúc chụp ở chế độ live view.