Fujifilm X-A2 với Sony Alpha A6000, nên chọn máy ảnh nào?

Fujifilm X-A2 với Sony Alpha A6000, nên chọn máy ảnh nào nhỉ, mình đang phân vân giữa 2 máy này mà chưa biết nên chọn máy nào, các bạn giúp mình với...

Trả lời 8 năm trước
Nếu lười hậu kì thì ảnh jpeg của Fuji khá ngon
Còn a6000 thì ảnh JPEG ra cũng ổn, màu sắc có khác thằng Fuji nhưng được cái công nghệ mới tích hợp đầy mình mà tận dụng được rất nhiều lens MF
Trả lời 8 năm trước
mình dùng Canon nhưng chưa bao h dám chê ảnh của sony xấu
a6000 là máy ảnh tốt nhất năm 2014 đó bạn
wifi và nfc là cực kì tiện dụng và hữu ích với dân chơi nghiệp dư
hiện tại hệ thống lens AF ( tức là lấy nét tự động ) của cả sony và fuji đều rất chát ( lens tốt gần 20 củ )
với sony bạn dễ dàng dùng các lens MF ( lấy nét bằng tay ) nhờ tính năng focus peaking và zebra nên sẽ tận dụng được những ống kính cũ của hãng khác, ảnh ko những đẹp mà còn cực rẻ nữa, tầm 2-3 triệu là có lens ngon

fuji trông nó đẹp hoài cổ và tài tử hơn, ảnh fuji cũng quá nổi tiếng rồi, những nếu xét đến hiệu quả trong tầm tiền này thì chẳng em nào qua được a6000 :D
Trả lời 8 năm trước
X-E1 thì mới cầm thử 1 lúc, nhưng X-E2 và A6000 thì đã dùng, dùng vài ngày để tùy biến menu và hướng dẫn thôi (bạn mình nhờ) tuy chưa hẳn là dùng đến cả tháng, cả năm nhưng đại khái cũng nắm cơ bản cả 2 thằng.
Nói thật là NX chân thành, ngoài mấy cái hiệu ứng ảnh ra thì X-E2 thua A6000 toàn tập từ thiết kế tới tính năng dù giá đắt hơn rất nhiều.

Về ảnh, nói chung là mình nó na ná nhau cả (tất nhiên A6000 là đời sau sẽ có phần nhỉnh hơn, nhưng theo mình là ko đáng kể).
Về khả năng cho ra ảnh: Cùng 1 người chụp, A6000 support chụp đẹp tốt hơn, bất kể bạn dùng ống gì, chế độ gì.

Lens đi kèm thì 18-55 của fuji tốt hơn (nét hơn, ít quang sai hơn, ít méo hơn, có vòng chỉnh khẩu trên len), màu của 16-50 sony nhỉnh hơn 1 xíu và lấy nét nhanh hơn nhiều nhưng dễ hỏng hơn nếu rơi.

Nói chung tùy bạn thôi, mình thấy cả 2 dùng đều ok. Nhưng nói thật, mình nghĩ nên so XE1 vs NEX-6, XE2 vs A6000, chứ X-E1 vs A6000 thì thực sự là X-E1 ko có cửa =.=!
Trả lời 8 năm trước
Nên chọn cấp máy cao hơn, A6000. Thêm cái ống kính đầu tư đơn giản về sau. Bạn cũng phải mất cả năm để quen máy, và nếu làm quen với máy entry như X-A thì sẽ tốn thêm khá nhiều thời gian để quen với máy cao cấp hơn.
Trả lời 8 năm trước
Các bác phải so cùng giá tiền chứ, chứ so như thế k chuẩn. Giá 15-16 củ quất được Sony A6000 + kit nhưng XE1 quất được 35 1.4 hẳn hoi. Mà chỉ so riêng kit thôi thì 18-55 Fuji ăn đứt rồi.
Nếu là so cùng dòng thì phải so với XE2 + kit chứ so với XE1 thì thiệt quá.
|Mà có bác nào rành k, so XE1 với Nex 7 hộ mình với, thấy body 2nd 2 con này chênh có 1 củ thôi đấy :D Nex7 mạnh hơn nhiều nhưng chất ảnh sao nhỉ :)