Có nên mua AF Nikkor 180mm f/2.8D IF ED ?

Em dùng body D90, em đang băn khoăn nên mua lens AF Nikkor 180mm f/2.8D IF ED để gắn vào body này không. Em xin các bác cho em ít góp ý ạ! Em cám ơn các bác!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Nikon 180mm F2.8 AFD là một ống kính cực tốt xét về chất lượng hình ảnh cũng như cấu trúc cơ học. Tuy nhiên nó là ống kính prime (ít tiện dụng hơn zoom) đồng thời có 2 yếu điểm 1/ AF chậm, 2/ không có thấu kính sau để lộ toàn bộ màn khẩu độ, với điều kiện ẩm ướt và khói bụi ở VN rất khó bảo quản.

Trong khi đó ống kính Nikon 80-200mm AFD cho chất lượng hình ảnh tương đương, cấu trúc như xe tăng, AF nhanh hơn (nhứt là đời 2 vòng) và tiêu cự cực kỳ hữu dụng. Nikon 80-200mm AFD là một trong số ít ống kính zoom cho chất lượng hình ảnh ăn đứt nhiều ống kính prime. Nikon giữ nguyên cấu trúc quang học của nó từ 1988 và vẫn còn đang tiếp tục sản xuất.

Bạn đang có 17-50mm, thêm vào 80-200mm là hoàn hảo, 85mm F1.8D dùng cho Low Light. Sau này nếu có dư thì mua thêm 180mm AFD. 80-200mm AFD hoàn toàn có thể thay thế 180mm AFD nhưng điều ngược lại thì chưa chắc.

Nguyen Hong Kien
Trả lời 12 năm trước

Bạn nào nói ống kính Nikon 80-200mm AFD cho chất lượng ảnh tương đương Nikon 180mm F2.8 AFD chứng tỏ đéo biết gì, và chưa dùng qua 2 ống kính này để so sánh chất lượng hình ảnh.

Nói chung là chất lượng khác nhau rõ rệt. Nếu thích chụp chân dung thì nên mua 180mm f2.8 AFD, bạn sẽ không phải hối tiếc đâu, chất lượng hơn hẳn 80-200, và bokeh cực mượt nhìn ảnh rất thích.

le hong phong
Trả lời 12 năm trước

Bạn hongkiennguyen nói chinh xác nếu khong thì người ta mua ống fix 180mm làm gì cho mắc công tháo lắp. Theo tôi thì chỉ có ống fix quá bèo mới bị mấy thằng zoom nó hớp hồn chớ mà ống fix thì chất lượng là good rồi bù lại là mất thời gian tháo lắp có khi không chớp kịp khoảnh khắc đẹp.