Cho em hỏi: thẻ nhớ máy ảnh thì mua loại nào lắp vào cũng đc phải ko ạ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Ko đc. Phải xem máy ảnh đó hỗ trợ loại thẻ nào. Khi nỏi nên nêu cụ thể 1 chút thì mới dễ tư vấn như là hiệu máy, đời máy.
Đa số hay dùng thẻ SD, XD và máy Sony xài thẻ riêng.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Chưa đúng bạn ah
Máy ảnh Sony thì chỉ dùng thẻ Ms Pro Duo thôi, các thẻ khác k dùng dc
Máy ảnh Olympus thì tuơng tự vs thẻ XD
Còn các hãng khác như Canon, Fujfilm, Panasonic, Samsung..... đều dùng thẻ SD
Vì thế thẻ SD là phổ biến nhất, giá cũng rẻ nhất
Tuy nhiên thẻ SD cũng có các loại là SD, SDHC và SDXC (dung lượng tăng dần)
Nếu máy ảnh nào hỗ trợ thẻ SDXC và SDHC đều có thể dùng thẻ SD, nhưng nếu máy ảnh nào chỉ hỗ trợ thẻ SD thui thì có cắm 2 thẻ trên vào cũng k dùng dc, dù cùng kích thước
chúc vui