Hỏi anh em về Tv khi dùng Flash rời... ???

Mình đang có ý định đầu tư 1 đèn Flash 430 EX II nhưng mà mình gà quá nên nhiều vấn đề chưa rõ. Mình có mấy câu hỏi... Anh em giúp mình với nhé:

1) Tốc độ đồng bộ của đèn 430EX II có cho phép set Tv lên cao hơn 250 không?

2) Body 1000D xài 430 EX II có tốt không? Hay là còn có giải pháp nào đó vẫn tiết kiệm, gọn hơn mà vẫn đảm bảo tính năng? Vì mình thấy cái flash 430 EX II không phải là nhỏ, gắn lên cái body entry thấy nó ngật ngưỡng quá... Cầm lên thấy nó vẻ hơi mất cân đối...! ^^

3) Mình có nghe nói là đèn 430 EX II có thể đủ ánh sáng ở tới tận khoảng cách mẫu chụp tới hơn 20m. Điều đó có đúng không?

4) Sự tương thích giữa đèn 430EX II với body Canon Entry + Kit + FIX 50/1.8 II là như thế nào? Liệu đồ nghề súng ống chỉ có nhiêu đó mà lại dùng đèn 430EX II thì có lãnh phí về tính năng quá không? Có giống như là mặc wần đùi với áo comple đeo cravat không? Vì mình có đọc mấy tip và biết được rằng len không có vòng đo chỉ số khoảng cách (Len đểu) thì không tận dụng được E-TTL?

5) Cái hình mình chụp baby của mình như ở dưới đây bị cháy nền khi mình fired bằng đèn cóc, liệu khi dùng flash rời thì có thể khắc phục được vấn đề này hay không?

Anh em cao thủ giúp cái thủ ngu của mình nó sáng lên chút nhé... hề... !
Cũng đừng anh em nào khuyên mình xài Flash Tàu khựa nhé... Mình sợ Tàu Khựa lắm. Mình cũng chả có nhiều tiền đâu, tính mua cái Flash 430EX II là phải tìm cách ăn cắp, ăn trộm... tìm cách rửa tiền để hợp lý hoá với mụ vợ đấy...

Ôi... Máy ảnh nó làm mình khổ 1 kiểu, vợ nó làm mình khổ kiểu khác... Đúng là ... Nhục như con trùng trục... ^^

(tôi yêu phụ nữ)
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

1) Cái này phụ thuộc vào tốc độ đồng bộ đèn của body, nếu không nhầm thì body 1000d là 1/200s thì phải, bạn xem lại trong tài liệu hướng dẫn kèm theo máy.
2-5) đều ok. Mình đang dùng em này với 450D. Mặc dù là Made in China nhưng dùng thấy rất ổn, rất đáng đầu tư.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

1) Chỉnh chế độ H>> trên flash 430EX là bác có thể vô tư ở mọi tốc độ - nhưng GN sẽ giảm đi
2) Body nào cũng dùng tốt cả. Còn ít tiền hơn mà vẫn đủ tính năng như 430EXII thì canon nó bán em này cho ai hả bác
3) Theo lí thuyết 430EXII có thể đủ sáng ở 43m khi zoom ở tiêu cự 105 + độ mở f/1 + iso100
4) Làm gì có chuyện đó bác ơi, lens nào cũng dùng tốt hết. quan trọng là cách bác sử dụng. vd như tấm hình bác chụp em bé ở dưới bị cháy sáng là do bác đo sáng vào mẫu nên background cháy là đương nhiên. bác nên dùng chế độ M lấy khẩu tốc cho đúng sáng với background sau đó chuyển về đo sáng điểm và đo sáng vào mặt mẫu -> khóa sáng -> bố cục lại -> shots.
Tóm lại nên mua đi bác, có rồi bác sẽ thấy cái đèn cóc mà canon khuyến mại dở thế nào hehe

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Tốc độ cao thì bác có thể dùng chức năng H-sync của 430EX II đấy ạh, đồng bộ tốc độ chụp với máy luôn, nhưng công suất đèn sẽ giảm.
Nói chung dòng Entry level xxxD thì thân máy hơi nhỏ, gắn 430ex lên thì hay bị chúi đầu xuống đất, nhưng mà xài tốt bác ạh
50mm F/1.8 chụp khá được, xài flash rời thì hình sẽ đẹp hơn nhiều đấy. Còn khoảng cách 20m thì em chưa thử, nhưng về lý thuyết là được bác ạh (tùy bác set tốc, khẩu, ISO, bác có thể xem cách tính GN của đèn, 430ex có GN là 43).
Flash cóc của máy thì rất lởm bác ạh, chụp hay bị cháy và cảm giác hình ko được sâu, hay bị bẹp. Flash rời tốt hơn nhiều, nhưng cũng tùy cách bác chụp nữa.
Em cũng xài 430EX II và hoàn toàn hài lòng...

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

1. Tùy body, mã sync là bao nhiêu thì ở chế độ thông thường sẽ ăn đèn tối đa tại tốc độ đó, ko phụ thuộc vào đèn. Ở chế độ hight speed sync thì đèn 430 ăn đèn ở tốc độ cao hơn 1/250 vô tư, tuy nhiên công suất đèn ( khả năng fill sáng, khoảng cách từ máy - mẫu ) càng giảm
2.đèn rẻ hơn có TTL thì có nhưng hight speed thì không.
3.lý thuyết là đúng nhưng thực tế là không
4.430 với entry có gì mà ko hợp nhỉ, 580 gắn vô cũng vẫn ngon lành cành đào mà, còn lens thì lens À hầu như dùng ttl ngon lành, lén MF cũ/cổ thì có thể không tùy thuộc body thì phải ( em ko dùng canon nên ko chắc lắm, nhưng chắc chắn 1 điều là lens có chip thì ttl đươc )
5.đèn cóc không có hight speed nên bị giới hạn tốc, tốc thấp quá BG đương nhiên sẽ cháy khi mở khẩu lớn, flash rồi có hight speed thì khắc phục được vụ này nhưng cũng khá khó khăn nếu bác không kiểm soát tốt, sợ chụp ra nó tối thui mẫu luôn đấy mặc dù có đèn ( vd tốc quá cao chẳng hạn )