Cho em hỏi chút về lens Canon 28-70 L f2.8???

Các bác cho em hỏi hình như em này là tiền thân của 24-70 L f2.8 phải ko ạ..nghe nói chất lượng cũng ngang nhau mà giá lại rẻ hơn thì phải...... nhưng nó sản xuất lâu rùi thì có nên mua ko ạ...và nếu mua hàng 2nd còn tương đối thì có dễ kiếm ko ạ ?? và giá bi nhiụ a..??? thanks các bác nhìu,,,,,,,
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Trước khi mua 24 mình cũng đã rất quan tâm và lùng kiếm em này. Nhưng tìm hoài ko thấy ống đẹp nên quyết định mua 24.
Vì mới chỉ được chụp có 1 lần nên ko thể có nhận xét chính xác được nên nói cảm nhận thôi nhé: Về hình thức như nhau, trọng lượng tương đương nhau (28 nhẹ hơn chút), độ sharp cũng vậy (nghe chú em nói 28 còn nét hơn 24 nữa). Tuy nhiên 28 đã ngưng sản xuất lâu rồi vì là đời trước của 24 mà, vì vậy kiếm ống đẹp cũng hơi khó. Bên Xóm nhiếp ảnh có mấy bác ở HN đang bán 28 nhìn trên mạng cũng còn đẹp lắm, giá khoảng 14triệu cho code UK. Nhưng với mình code ko quan trọng lắm, chất lượng ống mới là vấn đề quan tâm.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Mình đã dùng 28-70 khá lâu trước khi lên 24-70 và giờ lại quay về dùng 17-40 :D
Chất lượng len này ko kém gì 24-70 cả, nếu có thua chỉ là về wide (24 với 28) và weather thôi, thậm chí cảm nhận riieng còn thấy 28 cho ra ảnh trong và tương phản hơn 24 1 tẹo (chỉ là cảm nhận riêng thôi). Nếu chưa đủ xiền lấy 24-70 mà lại ko ưng ý với 17-40 thì cái này là bestchoice.
Nhược điểm là ống ra lâu rồi, tìm được con ngon tương đối khá, khi mua nhớ xem kỹ xem có vết mở gì ko, code ko quan trọng lắm vì UK với UL chắc cũng same same nhau cả, cái chính là xem chất lượng ống.
Hood em này khó tìm nên khi mua có hood là 1 lợi thế.

TTT
Trả lời 11 năm trước

http://www.fredmiranda.com/24-70/

Cụ chịu khó tham khảo bằng tiếng anh chút, em lọ mọ thấy cũng dễ hiểu!