CHỤP HÌNH BẰNG WEBCAM MÁY TÍNH?

Chào các bác.tình hình là em muốn mở một tiệm chụp hình theo kiểu Hàn Quốc.em đẩ tải phần mềm sticker.và mua webcam 5.0 mega/pixel.thế nhưng khi chụp hình lại ko rõ nét.kiểm tra thông tin của hình thì:chỉ có 34 KB/mega picxel ở định dạng JPG.Còn ở định dạng BMP thì chụp được 2 MB.thế nhưng hình lại ko rõ nét.nó cứ mờ mờ thế nào ấy.em nêu vấn đề này mong các bác tham mưu cho em với.Vậy để mở một tiêm chụp hình theo kiêu Hàn Quốc thì phải có nhửng thiết bị máy móc gì?em xin cám ơn các bác trước ạ..
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Megapixel chứ không phải Mega/pixel bạn ạ. 5 MP thì ảnh có kích thước khoảng 2400x1800 pixels (mình tính sơ thô thiển thôi ) Bạn kiểm tra kích thước ảnh bằng chiều cao và rộng tính bằng pixel chứ không dung lượng thì chung chung quá. 34 KB cho file JPG thì mình nghĩ là bạn chưa chụp hết 5 MP. 2MB cho file BMP cũng có vẻ nhỏ so với 5 MP. 1.Kiểm tra phần mềm chụp ảnh xem có tận dụng hết 5 MP của Wcam không 2.Nếu mà kích thước ảnh đã đạt được 5 MP thì có thể do "Out of focus". Bạn thử chỉnh lại focus của Wcam xem.