Những phụ kiện cần có sau khi sở hữu một chiếc máy ảnh

Bạn thích chụp ảnh, và bạn mới đặt chân vào thế giới của những bức ảnh? Nhưng với những bước chậm chững đầu tiên khi mới bước vào vùng đất mới mẻ này bạn chưa biết phải sắm những phụ kiện cần thiết nào cho chiếc máy ảnh của mình? 5 sản phẩm dưới đây sẽ là những sản phẩm không thể thiếu khi bạn sở hữu một chiếc máy ảnh.

  1. Balo, túi đựng thân máy và lens.

Ki mới sở hữu cho mình một chiếc máy thì phụ kiện bạn cần nhất là một chiếc túi hay balo đựng máy ảnh chuyên dụng để bạn có thể bảo quản tốt nhất khi di chuyển.

Chiếc máy ảnh bạn dùng đơn giản chỉ là một chiếc máy ảnh mang đi du lịch hay phục vụ chụp ảnh chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều nơi, khi đó một chiếc túi có thể giúp bạn mang các thiết bị đi kèm với máy như cục sạc hay lens đi kèm là một phụ kiện rất cần thiết. Chiếc túi này sẽ giúp bạn gọn gàng hơn và bảo quản chiếc máy ảnh của bạn tốt hơn.

Túi hay balo là tuỳ vào sở thích cá nhân của mỗi người, nhưng khi bạn đã nghiêm túc với việc chụp những bức ảnh thì việc lựa chọn một chiếc túi có kích thước và chất liệu phù hợp là điều rất quan trọng.

  1. Chân máy – Tripod.

Khi bạn đã có những hiểu biết nhất định về nhiếp ảnh, chắc chắn bạn sẽ muốn những bức ảnh mà mình chụp ra sẽ thật sáng tạo trong bất kì môi trường nào thì khi đó là lúc bạn thực sự cần đến một chiếc tripod hay còn gọi là chân máy ảnh chuyên dụng.

Có thể bạn sẽ thấy cồng kềnh khi mang theo chiếc chân máy ảnh mỗi lần đi chụp ảnh,...lợi khi nhìn đến tác dụng của một chiếc tripod thì lại rất lợi hại. Chiếc chân máy ảnh có thể giúp cho bức ảnh của bạn trở nên cân đối, chuyên nghiệp hơn dù điện kiện chụp ảnh không hề hoàn hảo.

Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng thay một chiếc máy ảnh mới hay lens mới khi không vừa lòng với thiết bị của mình nhưng một chiếc tripod thì sẽ theo bạn lâu dài dù bạn có thau bao nhiêu đời máy ảnh đi nữa. Vì thế mà đừng tiếc mà đầu tư cho mình một khoản đầu tư có dài hạn như chiếc chân máy ảnh nếu bạn theo con đường nhiếp ảnh lâu dài.

  1. Thẻ nhớ.

Thẻ nhớ là một vật bất li thân với chiếc máy ảnh của bạn, chính vì vậy một chiếc thẻ nhớ là thử mà bạn cần thực sự đầu tư nghiêm túc.

Không cần bạn phải sở hữu cho mình một chiếc thẻ nhớ với dung lượng cao để lưu trữ nhiều dữ liệu, bạn chỉ cần một sản phẩm đáng tin cậy tương thích với chiếc máy ảnh của bạn. Hãy nhớ rằng, một chiếc thẻ nhớ chất lượng, dung lượng sử dụng vừa đủ sẽ tốt hơn là chiếc thẻ có dung lượng quá lớn.

  1. Đầu đọc thẻ.

Hầu hết các dòng trên thị trường hiện nay đều có khe cắm usb, nhưng khi cắm nó sẽ chỉ có tác dụng sạc cho pin máy ảnh, còn chất lượng đường truyền thì rất chậm.

Nếu thẻ nhớ là một vật vô cùng quan trọng thì đầu đọc thẻ nhớ sẽ là phụ kiện cần có. Một chiếc đầu đọc thẻ sẽ khó nhỏ gọn và tiện dụng. Nhưng bên cạnh đó giống như thẻ nhớ, bạn cần chọn đầu đọc thẻ truyền đọc dữ liệu nhanh và sử dụng được với nhiều định dạng thẻ cũng như là nhiều loại máy tính khác nhau.

  1. Tủ chống ẩm.

Việt Nam là đất nước thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa nên độ ẩm thường rất cao rất không tốt cho các thiết bị điện tử đặc biệt là ống kính. Nên vào những lúc bạn cho chiếc máy của mình nghỉ ngơi thì bạn nên để nó được nghỉ ngơi trong điều kiện tốt nhất nhiệt độ từ 25-30 độ, độ ảm từ 24-35ph).

Độ ẩm cao có thể gây mốc trong ống kính làm giảm chất lượng thấu kính và bức ảnh của bạn khi chụp ra sẽ cho chất lượng rất thấp hoặc không như ý.

Vì thế mà một phụ kiện như hộp chống ẩm là điều cần thiết , giúp tăng tuổi thọ sử dụng pin cũng như là lens hay thân máy.

Trên đây là các thiết bị mà bạn cầm có khi sở hữu một chiếc máy ảnh. Mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất với chiếc máy ảnh của mình.

Trường Đường
Trả lời 4 năm trước

Cảm ơn bài viết của Tác giả ạ

Em thấy nếu mà có nhiều máy ảnh, phụ kiện thì nên sắm hẳn một chiếc tủ chống ẩm cho an toàn. Mua loại 20 lít hoặc 30 lít là ok rồi. Tiết kiệm điện, đảm bảo an toàn, giá tầm từ 1-2 triệu thôi.

Bạn mua ở trang này:https://sieuthihaiminh.vn/tu-chong-am.html

em thấy mọi thứ ok, nếu