Tại sao nhìn được ảnh trên LCD máy ảnh nhưng không coppy hết được vào máy tính?

Chào các bro! Em đang xài Canon 400D. Hôm rồi mới đi chụp thiên nhiên. Về cóp vào máy tính thấy mất phân nửa ( khoảng 50% ảnh chụp đầu tiên) Nhìn trên LCD của máy ảnh thì vẫn thấy. Nhưng khi cắm cáp USB vào máy tính thì chỉ hiển thị và cop được khoảng 50% ảnh chụp sau. Em làm lại nhiều lần, thậm chí mang qua cả máy khác nhưng kết quả vẫn y nguyên. Bác nào biết hoặc đã gặp và có cách giải quyết giúp em với. Em sắp phải remove thẻ nhớ để làm việc khác rồi. Rất cám ơn các bro!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Nguyên nhân là do lố hình đó bạn để chế độ RAW chụp. Nó hiển thị trên LCD máy hình nhưng không cop vào máy tính được theo cách cắm USB thông thường mà phải dùng đầu đọc thẻ nhớ. Bạn xài đầu đọc thì ok thôi. Thân!