Em hỏi về cái zoom tự động 4x của FZ 30, nhưng em không biết sử cái zoom này như thế nào?

Em ấm ớ vụ máy KTS, nhưng ráng mua được em Pana DMC - FZ 30 (do bị dụ ). Thấy nó có zoom tự động 4x, nhưng em không biết sử cái zoom này như thế nào? Kính mong các bác chỉ giáo.
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Bạn đang bị một nhầm lẫn nghiêm trọng, đó là hạ quá thấp tính năng của cái máy ảnh của bạn! Con FZ 30 được mệnh danh là Superzoom mà bạn lại nói nó chỉ có zoom 4X. Optical zoom thật sự của nó (zoom do cấu tạo hệ thống thấu kính) khi tới tay bạn đã là 12X, còn cái 2X hay 4X là digital zoom, họ dùng phần mềm để khuếch đại thêm, nếu bạn đặt thêm digital zoom trong menu của máy lên 2X thì cả hệ thống của bạn là 24X và nếu là 4X thì sẽ là 48X. Tuy vậy, digital zoom làm chất lượng ảnh giảm đi rất nhiều, với 12X optical zoom chắc là đã quá đủ rồi, máy này có hệ thống chống rung OIS rất hiệu quả, bằng chứng là chụp tele mức 420mm mà tay vững 1 chút hình rất nét bác ạ. Khi tắt chống rung hình nhoè thấy rõ