Nên chọn Pns lx2 hay canon ixus 240(xách tay)?

Chào các bạn!
Mình đang có dự định tìm mua 1 máy ảnh tầm từ 3-5tr.
Mục đích sử dụng của mình là chụp và quay video cá cảnh.
Vì cá hiếu động nên canh me được lúc em nó tạo dáng và kịp thời chụp(tốc độ) là rất quan trọng.
Mình cũng cần máy có độ sắc sảo về hình ảnh và mầu sắc đẹp.
*** Môi trường chụp hình là trong nhà gồm đèn huỳnh quang trên tường nhà + đèn huỳnh quang trên nóc hồ cá.
Thường thì mình dùng iphone hoặc máy chụp cùi nên ảnh hay bị loá sáng và mầu sắc ko trung thực,ko đẹp.
----Nếu máy hỗ trợ xoá phông nền để nổi bật chủ thể thì càng tốt.
----yếu tố nữa là chống rung hình.

Rất mong anh em chia sẻ kinh nghiệm và cho mình lời khuyên để mình lựa chọn đc chiếc máy ảnh ưng ý,đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với điều kiện.
Cảm ơn anh rm đã ghé đọc tin và chia sẻ!

thu
Trả lời 11 năm trước

Vote conon ixus 125 hoặc 240 hs.
Vì thấy mầu sắc em này thể hiện cũng khá tốt(đã xem qua máy của người bạn chụp-125).
Những điểm yếu khi máy chụp "vật thể" chuyển động mình sẽ khắc phục bằng cách add vào phần mềm dựng phim rồi capture Farm nào ưng ý và xử lý hậu kỳ.
Sau 1 thời gian sẽ nâng cấp lên DSLR sau.

võ tá quý
Trả lời 11 năm trước

hàng xách tay, giá rẻ, chất lượng ko thể kiểm chứng đc, pin, xạc có chính hãng ko?

Mỗi cục pin chính hãng hơn 1tr vnd trong khi hàng nhái chỉ tầm 200k, nhưng chất lượng thì xài 1 phát là nhận ra ngay thôi à, tiền nào của ấy mà phải ko các bạn?

hàng chính hãng bh 2 năm, xách tay 6 tháng - 1 năm (xách tay tốt sao ko dám bảo hành 2 năm, hay là sau 1 năm thì tiền sửa = tiền mua máy mới, linh kiện nhái thì 1 năm là die rồi)

với 3 -5 tr bạn mua máy 115 hs là hợp lý, máy mới, bảo hành chính hãng.

công ty mình là công ty canon lê bảo minh, phân phối độc quyền canon tại việt nam, nếu bạn có nhu cầu alo mình 0917 939 969 mình sẽ để giá tốt cho bạn