Xin hỏi ưu và nhược điểm cuả máy Canon Digital IXUS 80 IS?

Xin cảm ơn nhiều
Trả lời 16 năm trước
Điểm mạnh: Chất lượng ảnh cao, tốc độ chụp nhanh, được trang bị kính ngắm quang cùng các công nghệ cao cấp như dò tìm mặt và ổn định ảnh quang học. Điểm yếu: Không hỗ trợ tính năng tùy chỉnh phơi sáng, tốc độ chụp với đèn flash khá chậm. Kết luận: Canon IXUS 80 IS được nâng cấp thêm tính năng ổn định ảnh quang học từ đời máy trước là IXUS 70. Đây là một lựa chọn đáng tiền, bởi chất lượng ảnh chụp được từ chiếc máy này khá ấn tượng.
nguyen thanh Sang
Trả lời 16 năm trước
[font_1]Cho hình ảnh có chất lượng tuyệt hảo • Hơn thế nữa, máy còn được trang bị bộ xử lý hình ảnh nâng cao DIGIC III độc nhất vô nhị của Canon. Máy có rất nhiều tiện ích như - Tính năng dò tìm đa khuôn mặt - Chụp với ISO ở mức cao 1600 - Tính năng chỉnh sửa mắt đỏ - Và tiêu thụ điện năng ở mức thấp • Bộ ổn định hình ảnh quang học loại ống kính dịch chuyển sử dụng sự đáp trả vượt trội của hệ thống hỗ trợ bi xứ sẽ giúp bạn giảm rung hình, tạo ra các hình ảnh sắc nét. Giúp bạn chụp hình người rõ ràng và sắc nét hơn • Công nghệ dò tìm khuôn mặt đã được cải tiến là một hệ thống hoàn hảo giúp bạn chụp được hình người với chất lượng tuyệt đẹp - Tính năng dò tìm đa khuôn mặt sẽ dò tìm và ưu tiên các khuôn mặt trong khung cảnh một cách thông minh, để giúp bạn chụp được các khuôn mặt của vật với độ sắc nét cao và đủ độ sáng. Vì vậy, hình ảnh của bạn trông sẽ rất hấp dẫn - Tính năng ghi và lựa chọn khuôn mặt sẽ giúp người sử dụng lựa chọn được một khuôn mặt từ 35 khuôn mặt được tìm thấy - Zoom điểm AF sẽ giúp bạn ngắm cận cảnh khuôn mặt của vật chụp trước khi chụp vật ở tư thế với nụ cười đẹp nhất - Tính năng AE dò tìm khuôn mặt sẽ giúp bạn cài đặt độ sáng ở mức lý tưởng nhất để chụp được khuôn mặt với nét sáng hoàn hảo - Tính năng FE dò tìm khuôn mặt sẽ giúp bạn chụp vật chính với ánh sáng nổi bật nhất khi bạn sử dụng đèn flash - Tính năng WB dò tìm khuôn mặt (MỚI) sẽ tối ưu hoá cân bằng trắng cho khuôn mặt trong bất kỳ một điều kiện chụp hình nào - Hơn thế nữa máy sẽ còn chỉnh sửa và loại bỏ hiện tượng mắt đỏ trên vật khi bạn sử dụng đèn flash và khi xem hình - Tính năng Trang trí (MỚI) sẽ giúp bạn thu nhỏ hình lại để trang trí cho các khuôn mặt chụp, sau đó sẽ lưu các hình được trang trí này vào một fiile ảnh mới Máy còn được trang bị Tính năng kiểm soát hiện tượng mờ hình thông minh • Tính năng ISO tự động ở mức cao với công nghệ Dò tìm chuyển động sẽ giúp bạn dò tìm xem vật đang ở trạng thái tĩnh hay đang chuyển động, sau đó sẽ tự động điều chỉnh tới các mức ISO tối ưu để bù sáng Bền mãi với thời gian • Chức năng ghi phim dài mới (LP) sẽ giúp bạn ghi các đoạn phim dài hơn mà lại tốn ít bộ nhớ hơn • Chức năng ghi phim cách quãng thời gian sẽ là một chức năng lý tưởng để bạn chụp các vật đang chuyển động chậm • Chức năng ghi tiếng sẽ giúp bạn ghi âm liên tục tới 2 giờ đồng hồ (điều này phụ thuộc vào dung lượng thẻ nhớ và tuổi thọ pin của bạn) Sử dụng thật dễ dàng • Bạn có thể giảm kích thước các hình ảnh vừa chụp với tính năng Giảm thiểu kích thước khi xem • Với tính năng Hiển thị tuổi thọ pin, giờ đây bạn sẽ không bao giờ bỏ phí mất những khoảnh khắc ảnh quý giá nữa. • Bạn có thể thưởng thức các đoạn phim hay các tấm hình của mình theo đúng chiều của nó mà không hề lo sợ ngay cả khi bạn để máy theo chiều ngang hay theo chiều thẳng đứng. Và bạn có thể mặc sức sáng tạo • Với chế độ cảnh đặc biệt: Chụp trẻ em và vật nuôi, chụp trong nhà, chụp cảnh hoàng hôn (MỚI), chụp tán lá, chụp tuyết, chụp biển, chụp pháo hoa, chụp bể cá, chụp dưới nước • Với Chế độ My Colors: Chụp sống động, trung tính, màu nâu, đen trắng, phim dương bản, tông màu da sáng hơn, tông màu da tối hơn, màu xanh lá cây rực rỡ, màu xanh da trời rực rỡ, màu đỏ rực rỡ và Màu sắc tự cài đặt* *Bạn có thể điều chỉnh độ tương phản, độ sắc nét, độ bóng ảnh, màu đỏ, màu xanh lá cây, màu xanh da trời, và tông màu da Chụp và in ảnh trực tiếp • Bạn có thể in trực tiếp cỡ A2 từ máy in ảnh trực tiếp của Canon hoặc bất kỳ máy in nào tương thích với PictBridge mà không cần sử dụng đến máy tính • Bạn cũng có thể dễ dàng in và chuyển các hình ảnh của mình chỉ với một nút nhấn Print/Share. Hơn thế nữa, bạn còn có thể sử dụng chức năng dự trữ lệnh in để lên kế hoạch những thứ cần in trước khi trở về nhà • Với Exif 2.2 compliant, bạn sẽ in được các tấm hình có màu sắc trung thực hơn khi sử dụng máy in tương thích với EXIF. Kết nối • USB 2.0 tốc độ cao sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu với tốc độ nhanh hơn • Bạn có thể kết nối trực tiếp và chuyển dữ liệu tới máy tính sử dụng hệ điều hành Windows (Window 2000 và loại cao hơn) và Mac (Mac OSX c10.1.5 và loại cao hơn) Các phụ kiện tuỳ chọn • Vỏ máy chống thấm nước (WP-DC22) • Đèn Flash điện năng cao HF-DC1 *Nhược điểm của nó lại là có quá ít các chức năng chỉnh tay và nếu chụp ở ISO 1.600 thì những bức ảnh thu được bị nhiễu hoàn toàn. [/font_1]