Cần chọn giúp máy ảnh compact?

Mình muốn mua 1 cái máy ảnh "nho nhỏ" . Tiêu chí bao gồm: Nhỏ gọn (mòng như dòng T của sony thi quá tốt), ảnh tốt (màu trung thực ,nét...), tốc độ chụp, xử lý nhanh. Đặc biệt: chụp tối cho ảnh được, nếu có thể thì màn hình cảm ứng 100% (cái tội mê "chạm").

Năm ngoái ông anh có cho cái Nikon S70, thời điểm đó thì s70 rất "hot", cảm ứng 100%, 12,1 Megapixel. Nhưng qua sử dụng thì mình thấy nó ko được tốt lắm (ở cái thế mạnh của Nikon, cũng như so với các hãng khác). Mình không phải là dân chuyên nghiệp chỉ biết bấm, chụp thôi nhưng cũng muốn có những ảnh kỷ niệm đẹp.

Mong anh em có kinh niệm tư vấn dùm. Mình thấy kết mấy em này mà ko biết có nên mua về ko: Canon IXUS 210, Sony Cybershot DSC-TX9, Sony Cybershot DSC-W380. Mong anh em tư vấn.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Mua máy chụp hình thì cứ Canon không thì Nikon thôi

Mình cũng xài khá nhiều loại máy ảnh.(Bạn bè thỉnh thỏang đổi máy ảnh chụp thử,chứ mình đang xài kodak,ko có nhiều tiền mà đổi liên tục).Mình thấy chất lượng ảnh nhất là Canon>nikon>panasonic ( dòng lumix) >kodak>... và tệ nhất là fujifilm.Sony thì mấy dòng cao cấp chụp rất đẹp chứ mấy dòng bình dân thì cũng bình thường lắm.Đó là mình xài và nhận thấy như thế chứ không phải phán như "thánh phán" nhá.