Tại sao khi chụp ảnh ở điều kiện thiếu ánh sáng thì ảnh thường bi mờ ?

Mình có cái máy ảnh ixy 930is ...khi chụp ở phòng mình, vào buổi tối...máy xử lý tốc độ chụp kém...ảnh thường bị mờ..nhưng khi mình chụp bằng máy ixy 220is hoặc cái ixy 10is thì ảnh đỡ mờ hơn(tất cả các máy đều để auto)......Mình muốn hỏi là tại sao lại có sự khác biệt như thế...cho dù thông số kỹ thuật k mấy khác nhau...Vậy mình có nên đổi cái 930is sang các máy kia ko??? Trc lúc mua mình nghe nói là màu sắc ảnh của 930is rất tốt....nhưng sao ko sáng đẹp bằng 220is

Mr. Quốc Tuấn
Trả lời 13 năm trước

bạn hiểu thế này nhé :

1 : cái máy ảnh du lịch có con chip nhỏ bằng hạt đậu

2 : bạn chụp ở đk thiếu sáng : bạn phải biết bù trừ sáng và chuyển sang chế độ M ( có nghĩa là bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng )

3 : tay bạn đủ chắc và đảm bảo k RUNG chứ ( hít 1 hơi thật sâu, thở kiểu con cò , cảm thấy chắc tay thì ấn chụp nhẹ nhàng )

4 : nếu bạn chụp máy ở AUTO thì mọi thông số của ánh sáng do máy quyết định, có nghĩa là bạn sẽ k thể biết đk mình chụp thì cần như nào -> lời khuyên cho bạn là nên đọc và hiểu 1 chút kiến thức về nhiếp ảnh !

5 : máy nào chụp cũng đẹp, k phải đẹp ở AUTo mà đẹp ở bạn hiểu nó ra sao :D

Thân !!!