So sánh khả năng khử nhiễu của máy ảnh G12 và P7000?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Các hình ảnh so sánh cho thấy G12 cho khả năng xử lý nhiễu tốt hơn nhưng P7000 lại hỗ trợ mức ISO lên tới 6.400.

G12 và P7000 đều là những chiếc máy ảnh compact cao cấp của hai đối thủ lớn trên thị trường máy ảnh hiện tại là Canon và Nikon. Cả hai model này đều có thể chụp ảnh RAW, định dạng cho phép điều chỉnh nhiều thông số hơn bằng các phần mềm như Adobe Lightroom hoặc Apple Aperture.

Các bức hình dùng để so sánh khả năng khử nhiễu của hai máy đều được chụp dưới ánh đèn vonfram với cài đặt cân bằng trắng chỉnh tay. Các thông số khác được thiết lập là như nhau, cùng độ mở f5.6, tốc độ màn trập và ISO.

Hình ảnh đem so sánh ở ba loại bao gồm ảnh JPEG mặc định máy chụp được. Hình ảnh thứ hai là tập tin RAW được xuất thành hình ảnh JPEGs với 100% chất lượng thông qua chương trình Lightroom 3. Hình ảnh cuối cùng là xử lý file RAW với mức 50 giảm nhiễu và xuất hình ảnh JPEG với 100% chất lượng từ Lightroom 3.

Dưới đây là các hình ảnh so sánh khả năng khử nhiễu của Canon G12 và Nikon P7000.

Ảnh chụp ở ISO 100.
Ảnh chụp ở ISO 200.
Ảnh chụp ở ISO 400.
Ảnh chụp ở ISO 800.
Ảnh chụp ở ISO 1600.
Ảnh chụp ở ISO 3200.
Ảnh chụp ở ISO 6400.