Thảo luận, chia sẻ hình chụp bằng Canon G10?

Mình biết là chụp hình thì ko bao giờ có 1 mẫu số chung, vì tùy vào hoàn cảnh, ánh sáng... mà chỉnh chế độ chụp khác nhau. Và mình thấy canon rất sum tụ vậy mà ít topic về em nó quá (trong khi có topic về pana lx3 rất sum tụ), canon g10 và pana lx3 là 2 đối thủ ngang tài vậy nay mình lập topic này hy vọng mọi người đang sử dụng g10 sẽ chia sẻ kinh nghiệm chụp hình bằng g10, nhưng xin các bạn khi đăng tấm hình nào thì xin các bạn đăng luôn thông số kỹ thuật khi chụp bức hình đó nha (tộc độ chụp bao nhiêu, iso bao nhiêu, bù sáng.....) để qua đó giúp cho những người mới bước vào lĩnh vực chụp hình (như mình đây có thể học hỏi kinh nghiệm và có 1 số hiểu biết nhất định về cách căn chỉnh khi chụp hình bằng g10, mình có tham khảo qua sách hướng dẫn, nhưng nói thật là đọc rất khó hiểu vì thiếu dẫn chứng thực tế, rất nhiều bạn mới tập chụp hình cũng có cảm nhận như mình). mong các bạn hưởng ứng topic này. Nếu qua topic này mà mình cũng như những bạn mới bước vào lĩnh vực chụp hình có thể nâng cao tay nghề và có được những bức hình đẹp thì mình rất mang ơn các bạn.......thank tất cả
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Muốn biết được thông số chụp của bức ảnh như iso,khẩu độ,tốc độ,bù sáng .v.v.............các bạn chỉ cần sử dụng phần mềm này cài đặt trên máy tính để biết chính xác và rút kinh nghiệm cho mình ở những bức ảnh đẹp phải cần thông số như thế nào với góc chụp và bối cảnh củng như ánh sáng lúc chụp,v.v.........................đây cho các bạn tải về sử dụng rất hửu ích,phần mềm rất dể sử dụng,khi cài đặt xong các bạn mở phần mềm ra và open file là sẻ có những thông số chính xác,chi tiết cho bức ảnh và cả máy ảnh,đời nào,dòng nào hay đt của hảng sản xuất (nikon,canon,sony,nokia e71 v.v.............)
chúc vui..........
Files đính kèm
  • Lọa  tập tin: zipIExif_2.3_en.zip‎ (2.55 MB, 50 lượt tải)
(thanh59)
Theo tinhte
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Smile [BÀN LUẬN TRAO ĐỔI G10] : cách sử dụng G10 chuyên nghiệp hơn & kỷ năng chụp ảnh với G10

CÙNG TRAO ĐỔI HỌC HỎI KHÔNG GIỚI HẠN VỀ CANON G7, G9 & G10

Sau khi đi dạo rất nhiều diễn đàn mình muốn tìm một TOPIC chuyên bàn luận và trau đổi về máy ảnh Canon G7, G9 & hiện tại là G10 nhưng hầu như tất cả thông tin điều bị loãng và hầu như không được trao đổi một cách cụ thể về Canon dòng G về cách sử dụng sao cho hiệu quả và tận dụng hết các tính năng của Canon dòng G.

Hôm nay mạn phép xin được mở màn một khu vực chuyên về trao đổi cách sử dụng Canon G10, nếu anh em nào đang dùng máy ảnh Canon G10 (có thể G7 hoặc G9) đã có kinh nghiệm về cách sử dụng các chức năng cũng như kỷ năng chụp ảnh đẹp với dòng G thì cùng vào trao đổi và thảo luận.

Đây là khu vực chỉ nói về và trao đổi Canon G10, xin các bạn đừng so sánh G10 với 1 máy ảnh nào khác (vì có quá nhiều website đã bàn luận so sánh rồi)

Hy vọng topic sẽ nhận được sự trao đổi nhiệt tình của các anh em đang dùng Canon dòng G (đặc biệt là G10)

Hướng dẫn sử dụng Tiếng Việt cơ bản về Canon G10 phần 1:
http://www.hcmc.lebaominh.vn/data/it...20phan%20I.pdf

Hướng dẫn sử dụng Tiếng Việt cơ bản về Canon G10 phần 2:
http://www.hcmc.lebaominh.vn/data/it...0phan%20II.pdf

(nguyenbui3)
Theo tinhte
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Em đang trong thời gian vọc G10 có một vài ý kiến:
Chức năng chỉnh tay thì wá nhiều, vọc tương đối đủ hij
G10 dùng chụp chân dung mà xóa phông em thấy không được OK lắm (hay là tại em chưa vọc hết chức năng và chỉnh chưa tới mức)
Nhưng chụp ngoại cảnh và macro thì có thể nói là xứng đáng và chấp nhận được với những gì em nó mang lại...

Máy cầm chắc chắn đó là điều em thích nhất và ảnh tương đối chấp nhận đối với một dòng máy bán chuyên như thế, dù giá tiền máy hơi cao so với tính năng và giá của một số máy khác, nhưng theo em nó có thể ví chắc như 1 cổ xe tăng

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Mình sử dụng G10 gần 6 tháng, rất vừa ý điều thứ nhất là lúc nào em nó củng nằm trong túi quần, có thể chụp mọi lúc mọi nơi, hình ảnh theo mình là đẹp, chỉ tiếc là không zoom xa được, à mình vừa mua ống tele zoom 2x theo nhận xét thì xóa phông tốt