Mình đang xài Exilim Zoom EX-Z77. Pin máy ảnh của mình có hiện tượng lạ?

Các bạn làm ơn cho mình hỏi , mình cho bạn mình mượn máy ảnh lúc máy ảnh chỉ còn 2/3 cục pin , bạn mình chỉ sử dụng khoảng vài ngày là đã hết . Mình không đưa sạc vì nghĩ là không mượn lâu , nhưng phải bốn tuần sau bạn mình mới đem trả cho mình . Trong suốt khoảng thời gian đó thì máy ảnh hết pin chỉ nằm yên chứ không được sạc một lần nào cả . Bây giờ đem máy về mình đem ra sạc thì có hiện tượng lạ . Hồi trước , cứ mỗi lần đem pin ra sạc thì đèn cục sạc lên màu đỏ và pin nóng dần lên đến lúc pin đầy . Còn bây giờ thì không hiểu sao đèn cục sạc lại lên kiểu nhấp nháy và pin không thấy nóng trong quá trình sạc . Các bạn có thể giải đáp hoặc tư vấn giúp mình được không ? Mình xin cảm ơn chân thành . Máy của mình là exilim EX-Z77 , pin là lithium NP-20 nhé
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Trả lời bạn 1 vài ý sau:
- Bạn cho mượn máy ảnh xài mà không cho mượn đồ sạc thì hơi bị oải đó. Cỡ máy Casio compact (pin khoảng 630mAh) thì mình chụp nửa buổi sáng là hết veo pin rồi, làm gì tới mấy ngày.
- Pin khi đầy chụp xuống 2/3 thì lâu chứ từ 2/3 cho tới hết thì rất nhanh.
- Sạc pin thì đèn thế nào, bạn coi trong phần hướng dẫn sử dụng là rõ (Riêng mình thì đèn nhấp nháy hoặc đỏ khi sạc thì mình thấy hết rồi, không vấn đề gì cả.)

=>> Bạn cứ sạc lại rồi xài, nếu máy của bạn chụp được cỡ 200 shots trong điều kiện không flash là ok.
Do tần suất sử dụng nhỏ nên pin máy ảnh rất lâu chai, bạn đừng lo lắng quá.
* Lưu ý với bạn là nếu không xài máy trong 1 thời gian dài (3 ngày trở lên) thì bạn tháo pin ra cất riêng nghen.
Nếu sẵn tiền thì mua 1 cục pin dự phòng cũng được, giá khoảng 150k
Tham khảo thêm: http://mayanhonline.com.vn/index.php/mod…
hoặc: http://www.vatgia.com/414/67174/casio-np…

Chúc bạn vui!