Nikon L100 có ưu nhược gì so với các máy compact khác?

Có một người bạn muốn để lại cho mình cái máy Nikon L100 cũ với giá 4 triệu. Trước giờ mình chưa xài một máy nào hết, nhưng mình rất thích chụp ảnh. Không biết là máy này có lâu chưa và nó có ưu nhược điểm gì so với các máy mới hiện giờ không? Mong mọi người tư vấn giúp.
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Ưu và nhược điểm Nikon L100

Nikon L100 là dòng siêu zoom hàng budget của Nikon làm sao mà so với Canon G10 bán chuyên được. Sensor nhỏ hơn G10, ống kính chậm hơn G10 (f có 3.5 hà), lại còn không cho chỉnh ISO, kích thước cũng khác biệt đáng kể. Tóm lại là không thể "vs" gì ở đây vì G10 đè chết L100.

Nếu bác chỉ cần một máy ok, ngắm rồi bấm chứ không cần chỉnh gì thì Nikon L100 dùng được. Nhưng nếu bác thích siêu zoom thì em khuyên bác nên xem xét Panasonic TZ5, TZ7 và Canon SX100 (dòng siêu zoom compact) hoặc Panasonic FZ28 và Canon SX10 (dòng siêu zoom bridge).

Còn nếu bác xiền nhiều nhiều tí thì Canon G10 hoặc Panasonic LX3.

cat
Trả lời 14 năm trước

dung la noi lao'.canon G10 ss voi nikon l100.ve gia' da cheh lech vai trieu roi.

Nikon l100 mua dc voi gia 4t.ma zin thi qua ngon.Nikon ma chup ban dem.canon .sony cung` gia'.khong the bang chua tinh n~ hang~ nhu panasonic va samsung thi chay dai moi bang nikon l100