Xin tư vấn mua máy ảnh P&S ?

Mình muốn kiếm 1 cái máy P&S cho phụ nữ sử dụng. Tính năng ưu tiên số 1 là có chế độ đặt ngày, giờ lên trên bức ảnh (kể cả lúc xem ở trên máy ảnh, copy ra máy tính, và đi rửa ảnh luôn). Các Bro tư vấn cho mình là mua cái nào nhé. Mình muốn kiếm mấy cái máy tính năng tốt tốt, đời mới 1 chút, dòng Canon hoặc Sony kiểu như Ixus 120is, 200is; Sony T300, T500... Mình đang cần mua sớm, các Bro giành thời gian giúp mình nhé. Xin cảm ơn trước./.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo mình biết thì ở dòng máy Canon IXUS IS, chỉ cần bật Date Stamp: ON, là sẽ in được ngày tháng chụp lên ảnh. Mua dòng máy này là nhẹ nhàng dễ dùng nhất cho phụ nữ rồi. Chọn 120 IS hoặc 200 IS đều tốt cả.
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Mình có tìm hiểu thêm thì thấy, mấy dòng máy PS mới hiện nay gần như bỏ qua tính năng này. Mấy cái máy hiện nay chỉ có chế độ hiện ngày khi xem ảnh ngay trên máy ảnh thôi, khi copy ra máy tính thì không còn hiện nữa (thường các hướng dẫn là cài thêm soft vào CPU, rồi lấy thông tin từ phần EXIF, rồi in ngày lên ảnh - phức tạp với phụ nữ quá!!!).[:D]