Giúp con 400D bị trục trặc?

Mới xài con 400D này đc khoảng 1 tháng, toàn là chụp tết, cũng còn hơi gà mờ trong lĩnh vực này lắm. Em có vấn đề muốn hỏi mấy bác như sau 1/Sao con 400D của e lúc pin còn khoảng 2 gạch, chụp chủ thể hơi tối một tí, màn trập đóng lại xong là treo máy lun, cái đèn báo thẻ CF đỏ lè, phải tháo pin ra mới hết, nhưng khi sạc pin đầy thì ko thấy bị 2/Khi chụp đối tượng gần (macro) nhưng e ko để macro, đôi khi bấm nút shutter máy ko hoạt động luôn, như vậy là có bình thường hay ko mấy anh Mong đc sự chỉ dẫn tận tình
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Trong sách hướng dẫn ghi rõ là màn hình báo pin của 400D chỉ báo duy nhất 2 tình trạng pin: - 1 là full, - 2 là hết pin , cần thay mới pin, cái này nó sẽ hiện 2 gạch đó. (canon làm như thế còn thua mấy em P&S) Do đó, máy 400D của bạn đã hết pin, nó sẽ mất nguồn bất cứ lúc nào, tôi cũng xài 400D, lâu lâu không thay pin kịp là nó đang hoạt động là im ru luôn, nên thấy nó báo thế thì nhanh nhanh thay pin khác vào ( mua 1 cục pin hàng for loại tốt cũng rẻ mà ) Trường hợp bạn ko nhấn nút chụp được khi để quá gần thì khi ống kính đang ở chế độ AF, bạn chuyển qua MF là nhấn shutter kiểu gì nó cũng chụp hết (tất nhiên là gần quá sẽ out nét hết) Theo tôi thì khi gắn 01 thẻ CF lần đầu vào body, chịu khó format ngay trên body luôn là xài ok thôi. Thân!