Với 10 triệu, mua máy DSLR và ống kính gì?

Mình đang có ý định chơi máy ảnh DSLR và cũng tìm hiểu được một số kiến thức cơ bản.

Theo các bác, với số tiền dưới 10 triệu đồng, mình nên mua máy và ống kính gì để đáp ứng được các nhu cầu chụp cơ bản?

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

D90 - Dòng khá cũ nhưng chụp rất tốt giá từ 5-6 tr
Len 35mm f1.8 - giá rổ tầm 3,5T
1 hộp chống ẩm - 400k
Tròn 10 Tr -> Bạn chụp chân dung và phong cảnh đều rất tốt khi dùng len 35mm 1.8. Nhược điểm duy nhất của nó là len Fix thôi.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Không biết nhu cầu của bạn là gì? nhưng nếu chỉ dùng để chụp choẹt gia đình, phong cảnh hay đi du lịch thì mình vote cho Canon 700D + thêm ống fit f1.8 là đáp ứng đủ (mua máy đã qua sử dụng ấy)

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

700D + kit tập chụp trước rồi có gì thì mua thêm 50 1.8 STM nữa. Khi nào có tiền tiếp thì nâng cấp tiếp. Không thì thôi :))

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

600d + 18-55 thân :) . quá rẻ và tốt cho một cuộc tình không yêu cầu hoàn hảo. Với 600d mình thấy tiện lợi hơn nhiều máy cùng tầm giá

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Canon 700D + kit 18-55 STM hoặc Nikon 5300+kit

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Hiện tại tôi đang dùng Nikkon D3300, lens 18-55, dùng khá ổn mà giá hợp lý. Khoảng 8tr5