Tầm 20 triệu nên mua máy ảnh Nikon D7100 hay Canon 70D?

Như tiêu đề ạ, hiện nay em có tầm 20 triệu để mua một combo đầu đời gồm: Body + Lens 50mm .Và em đang lăn tăn giữa Nikon D7100 và Canon 70DCó tham khảo một số anh em, đều được khuyên mua Canon vì bền, ít rớt giá và dễ sử dụng, bác nào rành giúp em với ạ.

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước

70D cơ bản màu đẹp rồi, nếu chơi dòng crop canon thì nên save up cho con 15-85, đây là con con must have =D, màu đẹp, ảnh nét, wide angle tele, chơi tuốt
D7100 thì 18105 chụp ok nhưng ko xuất sắc, nếu đc cố gắng mua con used 1755 là màu đẹp nhất =D

Cả 2 con đều xuất sắc trong dòng crop nhưng nếu chơi nikon thì bác sẽ đc lợi về len, len PRIME nik rất ngon =D ... canon prime len hơi chán, giảm khẩu bokeh ko đẹp và nét như nik nhưng về màu da thì D7100 màu da hơi sậm nếu chụp dưới đèn huỳnh quang(ko phải ám) nhưng fix đc = color balance luôn trong máy thành trắng hồng như canon... Đây cũng là 1 đặt điểm nổi trội của nik, nếu chụp ko ra như ý bác có thể edit luôn trong máy(can ko có đâu nhé)

Nếu canon thì bác sẽ đc lợi về quay phim, có wifi nên theo em bác nên nên chơi luôn 70D luôn vì nó bớt ám vàng như 60D nhưng 60D nếu chụp thấy hới ám quá thì vào custom color edit 1 tí là sẽ giống 70D =D... Nếu kinh phí hẹp thì 60D cố gắng 1 tí 1585 là chụp đẹp tuyệt dzoi ông mặt trời luôn =D...

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Nếu chụp người thì Canon còn phong cảnh thì Nikon. Mà bác nên mua body +kit tập tành cho quen 2 3 tháng rùi bán kit đi mua ống len khác tùy theo sở thích của bác.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

2 sản phẩm này công bằng mà nói là tương đương, cái này hơn điểm này thì cái kia trội điểm kia
bạn nên ra cửa hàng trực tiếp cầm/thử trên tay và thấy cái nào hợp/thích/thuận tiện hơn thì lấy

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

2 con đều là dòng crop tốt của cả 2 hãng, nikon thì sẽ mạnh hơn về chát ảnh 1 tẹo nhưng cũng ko quá khác biệt nếu bác chụp tốt. 70D thì mạnh hơn về tính năng, thao tác, quay phim chụp ảnh. ống kinh tầm trung của nikon nhiều con rất tốt, đa dạng hơn canon nhưng nói thật là chẳng mấy ai mua hết ống kính về để chụp đâu, thường 1 cái ống zoom đa dụng và 1 ống fix chân dung đủ cho mọi nhu cầu rồi.
Bác xác định mua con nào thì sẽ theo hãng đầy về sau khi lên full frame nữa :D
Em thì em sẽ vote bác mua 70D vì em đang dùng em nó

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Canon lợi thế về màu da khi chụp chân dung (nhìn trên màn hình máy). Nikon lợi thế về màu sắc, tương phản khi chụp phong cảnh và đời thường. Lens nikon loại rẻ chụp vẫn ok. Canon dùng lens các hãng khác rẻ hơn thì chụp cũng ok. Em khuyên thế này: xem bạn bè ai có thì mượn thử. Bạn bè xài hãng nào nhiều thì chọn hãng đó để dễ bề trao đổi lens và cách sử dụng. Còn màu sắc, nước ảnh thì nghiên cứu 1-2 tháng về photoshop, cân bằng trắng và kỹ thuật chụp thì gần như là giống nhau (nếu ko phải chuyên gia). Mục đích cuối chỉ là up Facebook, rửa 13x18cm hoặc 70x110cm thôi mà. Thân

Trương Văn Lộc
Trả lời 8 năm trước
b toi cua hang minh xem thu nè