Nên mua máy ảnh Canon 70D mới hay Canon 5D mark II cũ?

Nên mua máy ảnh Canon 70D mới hay Canon 5D mark II cũ các bác nhỉ? Em đang phân vân giữa 2 chiếc này, bác nào rành về máy ảnh thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn nhiều.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Canon EOS 5D Mark II body đi bạn ơi, dù là máy cũ nhưng chất lượng ảnh của nó vẫn tốt hơn 70D mới nhé. Canon EOS 5D Mark II bao gồm công cụ xử lý hình ảnh, Digic 4, nó chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn. Mức giá của nó khá cạnh tranh với các đối thủ vì cảm biến CMOS 21-megapixel mới và khả năng quay phim đột phá.

Chiếc máy ảnh này có hai cấu hình chính thức: chỉ máy và một phiên bản với EF 24-105mm f/4L IS USM . Phiên bản này tốt cho bất cứ ai tìm kiếm một ống kính đầu tiên ghép nối với máy ảnh. Như với tất cả các mô hình có độ phân giải cao, nó thực sự tạo sự khác biệt với các ống kính cho độ sắc nét nhất.

Hơi nặng hơn so với phiên bản trước, Mark II chỉ nặng hơn 2pounds (khoảng 0.9kg). Canon cho biết họ cải thiện độ bền màn trập lên đến 150.000 chu kỳ. Chiếc máy ảnh là một khung thép được bao phủ bởi hợp kim magiê. Giống như tất cả các máy ảnh dSLR chuyên nghiệp của Canon, nó rất thoải mái để cầm và chụp. Nhược điểm của thiết kế mới mày là nó có phụ kiện mới, bao gồm một pin mới và bám dọc mới.

Nga Boi
Trả lời 8 năm trước

Canon EOS 7D Mark II mình nghĩ là sẽ phù hợp với bạn hơn là 2 chiếc máy ảnh kia, giá cũng rẻ chỉ khoảng 25 triệu thôi bạn ạ. Canon 7D được trang bị ống kính f3.5-5.6 IS 28-135mm (44,8-216mm tương đương). Và nếu bạn đang tìm kiếm một bộ khởi động, bạn nên dùng f3.6-5.6 IS USM 15-85mm (28,8-136mm tương đương) để thay thế. Đó là tốn kém hơn và ngắn hơn một chút, nhưng đó là một ống kính tốt hơn đáng kể.

Thêm vào các nút đo sáng, cân bằng trắng, lấy nét tự động, chế độ, độ nhạy sáng ISO, và 7D flash hiện nay bao gồm một nút M-Fn sử dụng để tùy chọn các điểm AF, Canon mang đến các nút chiếu sáng màn hình LCD định hướng liên kết AF. Thật không may, các nút rất khó để phân biệt bằng cảm giác, và các nút M-Fn và chiếu sáng thậm chí còn nhỏ hơn và khó sử dụng hơn những nút khác. Theo xu hướng trong thiết kế DSLR tiêu dùng, 7D bây giờ cũng có một bảng điều khiển tương tác để thay đổi các thiết lập thường xuyên truy cập, gọi là các nút Q. Bảng điều khiển dễ dàng hơn để sử dụng hơn là cố gắng để phân biệt giữa các nút nhỏ trên đỉnh của máy ảnh mà không cần nhìn.

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Mình đang dùng Canon EOS 5D Mark II và thấy rất hài lòng nhé bác, nói chung là cũng không có ý định muốn đổi xuống 70d mới đâu :))