Tư vấn mua máy ảnh và ống kính tầm 15-20 triệu đồng

Em mua máy để chụp ảnh chân dung, lâu lâu thì chụp về phong cảnh.

Tình hình là em có tầm 15-20 triệu đồng, em muốn nhờ các bác tư vấn cho em mua cái máy ảnh. Em đã học qua một lớp cơ bản về nhiếp ảnh nhưng chưa biết gì về Photoshop và cũng chưa thực hành về chụp ảnh.

Các bác tư vấn giùm em cái ạ. Em cảm ơn các bác.

Tuan Long
Trả lời 9 năm trước

* Muốn một bộ máy ảnh nhẹ nhàng, chất lượng tương đối thì bạn có thể chọn bộ Sony Nex, ví dụ như bộ A6000 + len kit đi kèm giá khoảng 14tr + 1 len fix 50 hoặc 35 để chụp chân dung nữa là vừa tầm 20 tr.

* Muốn pro hơn nhưng sẽ chấp nhận mang vác nặng nề, có thể chọn mua các máy ảnh dòng DSLR của Canon hoặc Nikon (có khá nhiều lựa chọn ở tầm giá khoảng 10-14tr), và mua thêm 1 len 85 f1.8 (để chụp chân dung), còn phong cảnh thì tầm tiền đấy hơi khó. Nếu bạn lên các diễn đàn ảnh và mua đồ dùng rồi thì sẽ đủ bộ hơn.

Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Canon d70 nhé bạn :)