Phiền các bác tư vấn cho em một bộ dSLR khoảng 10triệu với ạ (hợp lý em chạy theo dSLR luôn)

makeyouhappy
Trả lời 16 năm trước
Với 10 triệu sao bác không mua 350D gần như mới 6T + ống kít 18-55mm 800k + tele 70-300mm của sigma,tamrom hay canon tầm 3T nữa,quá đẹp cho đi du lịch, chất lượng ảnh,tốc độ ăn đứt hết mấy con máy du lịch,bền,đẹp hơn máy du lịch nhiều và mất giá thì chắc chắn là ít hơn. Quyết đi bác [;;)] Ngắm mấy cái từ 350D nhé! http://i115.photobucket.com/albums/n306/album_anhcuatoi/CanonS/1.jpg http://i115.photobucket.com/albums/n306/album_anhcuatoi/CanonS/33.jpg
Chita
Trả lời 15 năm trước
Theo em nghĩ với ngưới mới chụp như bác thì thường hay chụp nhiều thể loại và có khi nhiều nhất là chụp với gia đình. Vì vậy nên có một ống góc rộng là hơn cả. Với tấm tiến ấy là có thể lấy được: 400D + KIT 18-55 IS (em sợ lấy Tamron 17-50 f2.8 thì quá 10 triệu mất) Ah, bác cũng có thể thay cái ống kit bằng em 24-85 cũng được. D40, D60 rất hạn chế về tương thích lens có chức năng AF, D40 chỉ dùng AF với các dòng lens AF-S (phổ biến), AF-I...nếu bác chủ topic chỉ muốn học hỏi thời gian đầu, thì giá em D40, D60 + KIT cũng ok...nhưng nếu về lâu dài thì chưa kinh tế khi đầu tư lens sau này vì ít lựa chọn. Nếu thích bạn nên lên luôn D70 thì sẽ có nhiều lựa chọn lens hơn. Rút gọn chỉ còn 1000D hoặc 400D (tớ gợi ý) So sánh 2 em này thì tớ so sánh ở link này [blue]http://www.vatgia.com/home/compare2.php?iCat=407&ck[]=211355&ck[]=339738 [/blue] Chênh lệch nhau gần 2 triệu [:D] Theo em, thân máy đâu có nhiều tiền bằng ống. Nên tùy nghi nhé. Với 1 người mới chụp thì cũng không thành vấn đề lắm đâu, 2 con này không khác nhau mấy 1 khi đã chọn EOS 4x/xxD... Nếu kinh tế rủng rỉnh tất nhiên nên chọn 1000D còn không 400D rất ổn bạn ạ.