Thực tế tin đồn về hàng loạt máy ảnh Nikon, đặc biệt là D3100?

Đào Duy Thái
Trả lời 14 năm trước

Hình ảnh 1 hẻm núi ở Page

Hình ảnh được cho là màn hình của chiếc máy ảnh Nikon không gương lật

Trang tin Nikon Rumors vừa cho biết Nikon đang thuê một nhóm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp hình quảng cáo cho chiếc máy ảnh DSLR Entry level mới nhất của hãng là D3100 tại một vị trí nào đó xung quanh hẻm núi ở Page, bang Arizone của Mỹ. Tin đồn này kết hợp với tin tức về việc Nikon sẽ có một buổi họp báo lớn vào ngày 19-8 tới làm Nikon Rumors càng chắc chắn hơn trong việc khẳng định Nikon sẽ giới thiệu D3100 và 1 số các máy compact khác, chẳng hạn như S70 hay thậm chí còn có thể là chiếc máy ảnh không gương lật của hãng đã bị lộ giao diện trước đó. Tin đồn về bản nâng cấp của D90 và D700 cũng được nhiều người mong đợi.

D3100 là bản nâng cấp của D3000 hiện tại chứ không phải là D4000 như những lời đồn trước đó. Nó sẽ có một vài tính năng như quay phim HD 1080p, khả năng lấy nét liên tục trong khi quay phim với chế độ live view. Nếu những tính năng này thành hiện thực, đây là sản phẩm DSLR đầu tiên của Nikon có thể quay phim 1080p cũng như lấy nét tự động thay vì 720p và lấy nét tay của các máy trước đó. Không biết Nikon sẽ xử lý ra sao với những tiếng ồn do hệ thống thấu kính gây ra khi lấy nét? Nhất là khi D3100 được bán kèm ống kit giá rẻ 18-55mm. Người ta cho rằng D3100 sẽ dùng hệ thống lấy nét tự dộng AF I mới xuất hiện của Nikon. nikon Rumors đánh giá mức độ tin cậy các thông tin về D3100 là 99%, chúng ta hãy chờ xem.

Các tính năng chính:
  • Lấy nét tự động trong khi quay phim ở chế độ liveview.
  • Cấu trúc của những điểm lấy nét mới sẽ bao phủ những vùng rất lớn của viewfinder, có tất cả 11 hoặc 12 điểm lấy nét.
  • Cảm biến 10MP.
  • Quay phim HD 1080 24 khung hình trên giây hoặc 720p 30/24 khung hình trên giây.
  • Hỗ trợ Codec AVCHD.
  • Khả năng chỉnh sửa video ngay trên máy.
  • Chụp hình 3 tấm trên giây.
  • Sẽ được bán kèm với ống kính 18-55mm.
  • Không có màn hình xoay.

(Theo tinhte)
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Hehee...nếu thật sự máy có cấu hình như trên thì quá tuyệt. Đi trước Canon 1 bước ^^

Mà không biết khi quay film nó liên tục tự động lấy nét thì chế độ đè nét tay có dùng được không, có khi làm tiêu motor luôn.

Còn 1 vấn đề nữa là Pin, mấy ống AFS khủng mà cứ lấy nét liên tục thì chắc Pin khong chịu nổi quá 2h