Nên chọn lens nào cho máy ảnh Canon Kiss X3?

Em nên chọn len nào cho KissX3 phù hợp với khả năng tài chính (4-5tr) và trình độ (newbie) Mong các bác cho em lời khuyên và địa chỉ mua tin cậy ở Hà Nội.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nếu là mình thì chắc sẽ chi khoảng 2 triệu để mua 18-55mm IS hoặc 50mm f/1.8 cho giai đoạn khởi đầu.
Số tiền còn lại để khi nào bớt newbie thì gom lại mua lens và phụ kiện khác theo nhu cầu cụ thể (phong cảnh, chân dung, macro...)

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Với khoảng 5tr em nghĩ bác nên và có thể mua được những ống này ạ :

Canon EF (kit) 18-55 : 1tr5 (2nd)
Canon EF 50/1.8 : 1tr350 (trên Xóm bán rất nhiều ở giá này, cũng 2nd ạ)
Canon EF 75 - 300 hoặc 70 - 210 : khoảng 2tr2 - 2tr5 (trên Xóm cũng có bác đang bán 2tr3 đấy ạ, 2nd)

Một bộ như thế bác sẽ chụp đuợc : phong cảnh, chân dung, chim cò, v.v... Nói chung là rất nhiều.

Với newbie thì em nghĩ như thế là hợp lý và đáp ứng được rất nhiều nhu cầu chụp choạch của bác. Việc tích góp lên lens xịn hơn hay lên L thì em nghĩ còn rất xa với newbie (em cũng là newbie ạ ^^) nên chẳng phải vội làm gì