Các bác tư vấn giúp chất ảnh 18-105 VR và 18-200 VR?

E mới lấy D90+18-55 về cũng khá hài lòng về chất ảnh của e nó nhưng dải zoom nhỏ quá không đủ nhu cầu. Lúc mới mua định lấy con 50f1.8 để sau này chỉ cần mua thêm ống zoom thôi chứ không phải đổi OK nhưng suy đi nghĩ lại rồi lại lấy 18-55 mà dải zoom của nó nhỏ quá nên muốn nâng cấp thêm và đang lăn tăn giữa Nikon AF-S DX 18-105mm f/3.5-5.6G ED VR và Nikon 18-200mm VR Lens f/3.5-5.6 DX E không so sánh về giá, chỉ so sánh về chất lượng ảnh chụp(độ nét, noise, méo hình, và tiêu cự >105 - 200 của Lens 18-200 chất ảnh có đẹp như 18-105 không) của 2 lens này Nhu cầu của e là chụp ảnh phong cảnh và cận cảnh hoa lá cành cho vui thôi Các bác đã từng chụp qua 2 lens này tư vấn giúp e nhe Thanks!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nếu bác muốn giải pháp 1 ống kính, và dải zoom tương đối hữu dụng, thì lấy 18-105mm. chiếc 18-200mm KHÔNG HỀ tốt hơn về chất lượng hình so với các ống zoom phổ thông khác, dùng thì tiện nhưng không kinh tế (kinh nghiệm bản thân)