Xin tư vấn lựa chọn Nikon D300 hay D300s!??

Các bác đã từng sử dụng D300 và D300s làm ơn cho em hỏi ngoài các tính năng được nâng cấp(không có gì đặc biệt) ở D300s ra thì 2 dòng máy này có khác nhau gi nhiều lắm không ạ? Em nghe nói chất lượng ảnh của D300s ko được đẹp bằng D300 có phải ko ạ?! Chẳng là em đang định mua D300s nhưng có người đã dùng qua D300-D300s(bây giờ dùng D700) nói lại với em là ảnh của D300s có vẻ chất lượng thấp hơn D300 1 chút, em không biết thực hư ra sao nên muốn hỏi các bác để confirm xem thế nào thôi ạ! Theo cá nhân em em thấy thì các nâng cấp của D300s cũng thực sự không có gì đặc biệt. Có bác nào đã dùng qua có thể cho em ý kiến được không ạ?! thanks các bác nhiều!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

D300s đi bác, giá chênh lệch ko nhiều, nhưng lại được rất nhìu cái. mà cái được nhất là được sài máy mới. D300 giờ kiếm 1 cái tương đối mới hơi khó.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Em cũng trong tình trạng như bác, nhưng em nghĩ thông tin là chất lượng hình d300s thua d300 là không chính xác, chỉ là do tưởng tượng của người dùng thôi. Dĩ nhiên D700 thì ngoại hạng rồi. Các trang review nói là chất lượng như nhau, em tin. D300s còn có khả năng lên iso cao hơn nên sẽ hữu dụng trong một số trường hợp hi hữu, khi mà bác cần tốc độ tối thiểu phải nhanh. Các yếu tố nâng cấp khác cũng không thể nỏi là không có gì đặc biệt được.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Chất lượng hình thì bác cứ xác định là giống nhau đi, quên cái chuyện d300s thua d300 đi. Nếu D300s tăng số mpx thì còn nói được. Bác chắc giống nhiều người không thích video nhỉ. Về giá cả thì chắc d300 bằng cỡ 80% d300s nếu 2 con cùng secondhand, còn 1 con secondhand 1 con brand new thì khác. Em thì chỉ chờ gặp con d300s secondhand nào giá tốt là em mua ngay.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Cùng ống kính chụp trên D2X, D2Xs, D3, D300, D300s. Hình ảnh D300s khá tươi, trong, kém hơn D3 ở khoảng mọng, chi tiết. Cùng ống kính chụp trên 2 thân D300s (giá 1350 usd & 1540 usd), con D300s (1540 usd) cho ảnh trong hơn, hihi! Nếu bác thích khoảng tiền dư đó đầu tư vào việc khác thì chọn D300. Nhưng chuyện "D300s không đẹp bằng D300" thì bác nên xem lại.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Đa phần anh em chơi ảnh thường hay lăn tăn giữa dòng pro cũ và dòng cấp dưới nhưng mới ( VD: D2X vs D300, D2Xs vs D300s, D200 vs D90,...), vì giá cả gần ngang nhau, lăn tăn một bên là đẳng cấp, một bên là công nghệ mới,... Trường hợp của anh nếu phân vân lựa chọn, tôi nghĩ anh cân nhắc D2Xs khá mới và D300s mới tinh (giá 2 cái gần như nhau). Còn cùng dòng thì ra dòng sau thường cho ảnh trong hơn dòng trước (như D70 vs D70s, D300 vs D300s).

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Tôi cũng đã dùng D300s rồi,khi mua có thử chụp cùng D300,khẩu ,tốc như nhau và trên cùng một Ok,một điều kiện chụp(thử trên cùng một vị trí ) thì D300s cho ảnh sáng và mượt hơn(lúc đó ánh sáng tốt).Còntrong điều kiện ánh sáng kém thì chưa test.Tôi Vote cho D300s với nhiều tính năng cải tiến.