Có nên mua máy ảnh Canon 7D không ?

Chào các bác, Em đang tính mua con Canon 7D với 24-105 ạ. Nhưng hiện tại chưa biết tẹo nào về canon cũng như 7D. Liệu em có nên mua? Bác nào đang xài hoặc đã xài, có thể chia sẻ kinh nghiệm giúp cho đàn em biết đường mà mần không ạ? Ngoài combo 7D + 24-105, có combo nào đáng giá hơn và lại giá tốt hơn, em mong các bác chia sẻ.. Xin cám ơn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

7D là 1 body tốt với công nghệ mới nhất và là dòng crop. 24-105 là ống all in one dùng trên FF như 5D I&II rất ổn nhưng khi dùng với crop body thì hơi thiếu wide.
Dù sao mình cũng nghĩ là nếu đã mua DSLR thì nên chọn 1 thể loại nào đó mình hay chụp để mua ống. all in one e chọn PnS dòng siêu zoom vừa làm back up vừa chụp linh tinh.

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

E có tí nhận định chủ quan thế này: 7D hiện nay là máy crop dòng 1.6 ngon nhất(e phải gạch đít để tránh các bác so sánh đến dòng 1D thường cũng là crop 1.3) và em khoái 16-35 trên 7D cũng nhất (vì độ tiện lợi của dải này trên crop 1.6), tuy thiếu chút tele nhưng khá đủ với nhu cầu của bác, lens bền, chất L khỏi phải nghĩ, nếu thêm được em 85/1.8 hoặc...trời ơi giá mà đủ tiền để 85L/1.2 nhỉ...!? Một combo quá ngon. Kết luận e thấy bác nên mua 7D nếu định chơi crop 1.6

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Mình mới mua em 7D được khoảng 2 tháng và chụp được khoảng 3000 tấm, thấy hoàn toàn hài lòng, từ kiểu dáng đến chất lượng chụp. mình chụp thử đủ thứ, từ macro hoa cỏ, phong cảnh, chân dung, đời thường. ISO từ 800 trở lên bắt đầu có dấu hiệu của noise, dưới đó thì hoàn toàn OK. Thật sự crop 1.6 với ống kính 24-70 hơi chật chội một chút

Phạm Thị Thi
Trả lời 14 năm trước

Dòng Canon thì máy ngon lắm, pin rất tốt nên bạn cứ yên tâm

Chuyên bán máy ảnh Canon giá siêu rẻ hàng chính hãng, bảo hành 24 tháng. Click vào đây xem thông tin chi tiết cấu hình máy

Phạm Thị Thi
Trả lời 14 năm trước

7D là 1 body tốt với công nghệ mới nhất và là dòng crop. 24-105 là ống all in one dùng trên FF như 5D I&II rất ổn nhưng khi dùng với crop body thì hơi thiếu wide.
Dù sao mình cũng nghĩ là nếu đã mua DSLR thì nên chọn 1 thể loại nào đó mình hay chụp để mua ống. all in one e chọn PnS dòng siêu zoom vừa làm back up vừa chụp linh tinh.

Chuyên bán máy ảnh Canon giá siêu rẻ hàng chính hãng, bảo hành 24 tháng. Click vào đây xem thông tin chi tiết cấu hình máy