Canon 20D AF point bị mờ? Phải khắc phục thế nào vậy các bác?

Không hiểu sao mấy điểm AF trong viewfinder bị mờ hết 1 bên (bên phải), cái này khắc phục ra sao mấy bác?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Có thể cái focus screen bị gắn lệch.
Ở body 20D khi tháo cái FS thì giữa cái FS và thân máy có một cái đệm bằng đồng, nói chung nếu có ai táy máy tay tháo ra mà không khéo tay một chút sẽ không gắng lại được và có thể gắn lệch.

Thân ái!
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Cái này do cai focus screen của bác bị dơ hoặc bị sước đó ạ.nó là tấm nhựa nắm phía tren gương lật. bác lau thì nhớ cẩn thận nha, nó bằng nhựa nên rất dễ trầy. Hồi trước em lấy ra lau, hạt bụi dính lên khăn làm trầy,nhìn ngứa mắt đi thay mất 30-40$ gì đó

Nguyễn Hùng
Trả lời 11 năm trước

Do bạn gắn ngược gắn lại là xong , còn nếu là Focusing Screen thì do bạn chùi bằng khăn nên hư FS thay mới thì hết .