Máy ảnh Canon 30D của em chụp ra hình bị thiếu nét & không có độ trong, xin giúp đỡ?

Sao máy Canon 30D của em chụp ra hình bị thiếu nét . không có độ trong, bác nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Em cũng thấy sao chụp bằng 30D khó canh nét và chỉnh tone màu thế các cụ ơi, em dùng với lens tamron 17-50/2.8 và fix 50/1.8, mà sao màu nó cứ thấy xỉn xỉn chụp 10 kiểu thì chỉ được khoảng 2-3 kiểu là không bị out nét thôi ạ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em nghĩ bác nên kiểm tra hết theo hướng dẫn sau nhé: 1) điểm căn nét 2) Chọn vùng căn nét thích hợp (e.g. có nhiều chi tiết & độ tương phản cao), 3) Nếu recompse với góc quay lớn laf khoảng cách thay đổi đáng kể đấy; nhất là trong trường hợp đôsi tượng ở xa, 4) một số ống kính bị lỗi AF "Back Focus" (focus ra phía sau đối tượng) hoặc "Front Focus"; vậy nên cần chú ý thử ống kính trước để khi chụp thật không bị out, 5) nếu chụp ngoài trời nắng cần mở ống kính nhỏ thôi (i.e. f-stop lớn) hoặc dùng kính lọc phân cực (polarising filter)