Màu hình của Canon có vấn đề xin giúp?

Các bác ơi, mình mới tậu một em Canon 450D mua bên Malay. Nhưng khi chụp hình mình có một nhận xét là màu sắc của Canon không tươi như máy ảnh Nikon. Đồng ý là máy chụp không có hiện tượng mắt đỏ và không bị noise nhưng màu sắc cứ tái tái sao ấy. Có một bức ảnh của tổng thống Obama trên diễn đàn chụp bằng Canon 5D mark II. Nhưng màu sắc bức ảnh thực sự cũng không "tươi" lắm. Anh em có cảm thấy vậy không?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bác nên lưu ý rằng hình chụp từ máy dslr thì không bao giờ chụp phát đẹp ngay cả, hình từ máy ra lúc nào cũng chưa được tươi tắn, xinh đẹp. Bạn cần dùng thêm các phần mềm hậu kỳ để tăng độ bão hòa màu, độ sắc nét, vân vân và vân vân... Bạn nên nghiên cứu dùng thêm lightroom hoặc ngon hơn là PS để hình được đẹp hơn nhé Chúc bạn thành công