Chọn kính râm nào cho mùa hè này ?

Mình thấy mùa hè nắng, đeo kính râm rất tốt cho mắt nhưng mình không biết chọn kính râm như thế nào? Nếu mắt cận thị có kính râm nào phù hợp không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Kính râm đã quá phổ biến, thế nhưng hiểu cho đúng và đủ về kính râm, dùng kính gì và dùng như thế nào cho các hoạt động ngoài trời, nhất là khi mùa hè đang tới gần lại có vẻ là vấn đề.

Ai cũng biết là ta đeo kính râm để bảo vệ mắt và che chắn bớt ánh nắng mặt trời cùng với những tia năng lượng cao trong nó, tránh những tổn hại hay khó chịu cho mắt. Trong vô vàn các cặp kính màu bày tràn lan từ vỉa hè, góc chợ cho tới những shop đèn màu lung linh thì đâu là cặp kính bạn cần?

Kính râm dùng để nhìn rõ hơn và dễ chịu hơn?

Trong một vài hoàn cảnh thì đúng vậy. Nó giúp bạn chống lóa khi tham gia giao thông, nhìn vào mặt nước.

Khi bạn bị giãn đồng tử do chấn thương, bệnh lý hay do dùng thuốc giãn đồng tử, kính râm sẽ giúp cho bạn có thị giác gần như bình thường. Người bị bệnh bạch tạng, do thiếu hắc tố nên rất khó chịu khi ra nắng. Kính râm gọng rộng là phương tiện hữu hiệu để bảo vệ họ.

Kính râm bảo vệ mắt?

Đúng vậy. Ngoài việc che chắn bụi, côn trùng, hóa chất khỏi chui vào mắt, kính râm còn giúp bạn ngăn ngừa tia tử ngoại (tia cực tím) - một loại tia có hại trong phổ ánh sáng mặt trời khỏi gây hại cho mắt.

Tia cực tím - tia UV đã được biết đến từ lâu là mối nguy hiểm tức thì và tiềm tàng cho mắt. Bỏng mắt do tia UV hay gặp với người tắm nắng quá lâu. Lâu dài nếu phơi nhiễm với tia UV quá đáng, ta có thể bị lên mộng mắt, ung thư da mi, đục nhân mắt và thoái hóa hoàng điểm.

Các phi công cũng phải đeo kính vì càng lên cao tầng ozon càng mỏng, đậm độ tia UV cũng tăng. Các phi công bắt đầu đeo kính râm từ năm 1936.

Người đã mổ thể thủy tinh hay đang mang kính tiếp xúc vẫn nên đeo kính râm khi cần thiết bởi vì kính râm có độ phủ rộng hơn nhiều so với kính nội nhãn hay kính tiếp xúc.

Có phải kính càng màu đậm thì càng lọc được tia UV nhiều?

Đậm độ tia UV phụ thuộc vào độ cao, càng lên cao thì đậm độ tia UV càng lớn. Người leo núi, trượt tuyết nên đeo kính râm vì họ ở độ cao lớn lại bị tia UV phản xạ từ băng tuyết vào mắt nhiều.

Tia UV có nhiều trong ánh sáng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Màu da, màu mắt của chúng ta cũng quan trọng trong việc cản lọc tia UV. Màu càng đậm thì cản lọc tia UV càng tốt.

Còn đối với kính râm thì độ lọc tia UV tùy thuộc vào màu kính và chất liệu làm kính. Kính làm bằng polycarbonat, CR39 có khả năng lọc khoảng 50% lượng tia UV. Màu vàng hổ phách và đen nhạt được cho là lọc tia UV tốt nhất.

Ánh sáng xanh hay nhóm tia năng lượng cao phổ nhìn được bị qui kết là có thể gây ra thoái hóa hoàng điểm. Kính màu đồng, nâu đỏ được cho là lọc ánh sáng xanh tốt hơn màu khác.

Nếu bạn thấy nghi ngờ thì nên nhờ các nhà chuyên môn về phân tích quang phổ, họ sẽ cho biết chính xác kính của bạn có bảo vệ bạn 100% khỏi tia UV hay không.

Trẻ em cần kính râm nhiều hơn người lớn?

Trẻ em vui chơi và hoạt động ngoài trời nhiều hơn người lớn. Do vậy, cha mẹ cũng cần trang bị kính râm cho trẻ. Tuy nhiên cần chọn loại gọng dẻo, kính nhẹ làm bằng polycarbonat để trẻ dễ chịu khi đeo.

Nên chọn màu gì?

Màu xám được người Mỹ ưa chuộng nhất. Kính màu xám được cho là thích hợp cho mọi hoạt động thông thường trong khi vẫn đảm bảo cho thị lực tốt, màu sắc trung thực.

Màu nâu được dân chơi gôn, trượt tuyết ưa dùng. Màu cam nên dùng cho người chơi môn bắn súng. Màu đỏ thích hợp với nơi quá nắng. Màu vàng nên dùng khi lái xe và đi biển.

Màu đen nhạt và vàng hổ phách chống tia UV tốt nhất.

Kính như thế nào là đạt chuẩn?

Tiêu chuẩn ISO-2004 đã được các nhà sản xuất áp dụng trên phạm vi toàn cầu. Tại châu Âu là tiêu chuẩn CE, tại Úc là tiêu chuẩn AS/NZ1067:2003. Tuy nhiên không phải nhà sản xuất nào cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn trên.

Tiêu chuẩn CE chia cấp độ lọc tia UV làm 7 cấp, trong đó cấp 6 - 7 được coi là hoàn hảo. Khối Bắc Mỹ chia khả năng lọc tia UV của kính làm 4 cấp độ.

Kính phân cực được coi là chống lóa tốt nhất, do vậy rất thích hợp với người lái xe, làm việc hay vui chơi thể thao ngoài trời, câu cá, đi biển. Một vài dạng đặc biệt được chế tạo để làm việc với màn hình tinh thể lỏng -LCD, xem phim 3D. Kính khá đắt tiền từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng một đôi.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Màu đen và trắng luôn là một lựa chọn an toàn, nhưng mùa hè đến thì màu sắc đang thống trị khắp nơi. Nhiều người thích mặc những màu sắc cổ điển trung lập, tuy nhiên nếu bạn muốn nổi bật và dám mạo hiểm, thì kính râm sáng màu là dành cho bạn.

Như một phụ kiện khác lạ

Nếu bạn ưa thích những sắc màu cổ điển và trung lập, thì chiếc kính râm sáng màu sẽ đem đến chút màu sắc cho trang phục của bạn. Nó sẽ khiến bạn trông hiện đại và thoải mái, và có một chút khác lạ - điều khiến bạn càng bí ẩn và thu hút hơn.

Chọn kính râm mùa hè thế nào cho đẹp? - Trang sức và phụ kiện

Màu sắc rực rỡ

Còn bạn là người thích màu sắc rực rỡ? Ồ nếu vậy thì có lẽ bạn đã có sẵn những chiếc kính râm sáng màu rồi. Nếu bạn đang lo lắng về việc mặc quá nhiều màu, thì đừng! Chúng ta luôn thấy các ngôi sao dạo chơi trên phố với màu sắc tràn ngập cả áo, quần và kính nữa. Nếu bạn muốn trở nên nổi bật, thì đó chính là cách đấy. Hãy mặc chiếc quần sooc xanh cùng áo khoác màu chanh và đừng quên chiếc kính râm màu tím! Quá rực rỡ với bạn ư? Vậy thì thay vì vậy hãy chọn áo trắng. Màu sắc là xu hướng lớn mùa này, vậy tại sao không khiến cả tủ quần áo của bạn rực rỡ hơn?

Chọn kính râm mùa hè thế nào cho đẹp? - Trang sức và phụ kiện

Phụ kiện

Điều tuyệt nhất về những chiếc kính râm này là bạn thực sự có thể đeo chúng với bất cứ trang phục nào và đều đẹp đẽ cả. Khi bạn muốn đeo kính râm sáng màu, thì hãy chọn màu khác với trang phục. Thay vì mặc tất cả màu vàng, sao không biến tấu một chút? Túi xách vàng cùng giày hở mũi tím và kính râm màu chanh... Tuyệt vời!

Chọn kính râm mùa hè thế nào cho đẹp? - Trang sức và phụ kiện

Bãi biển

Một chuyến nghỉ mát nơi bãi biến? Đừng quên kính râm và kem chống nắng! Không quan trọng đồ bơi màu gì, hãy nhớ rằng kính râm càng màu sắc thì càng đẹp! Kính sáng màu sẽ khiến cả bộ trang phục sáng bừng lên. Có thể đội mũ nếu bạn muốn, nhưng đừng quên xu hướng nóng nhất bãi biển hè này: kính râm sáng màu.

Kính râm sáng màu có lẽ không phải dành cho tất cả mọi người. Nó cần một chút tự tin và táo bạo nhưng nếu bạn dám, nó sẽ đem đến niềm vui và làm sáng bừng vẻ ngoài của bạn!
ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Thêm rất nhiều kính xinh cool cho các bạn nữ tha hồ chọn nhé

Với nhiều gam màu dễ thương chắn chắn một chiếc kính kiểu này sẽ trở thành điểm nhấn đắt giá cho xì-tai của bạn.

Để tránh ánh nắng gay gắt của mùa hè, teengirl cũng nên cập nhật ngay cho tủ phụ kiện của mình một chiếc kính râm bản to nhé! Tuy nhiên khi chọn kính thì bạn hãy chú ý đến tỉ lệ giữa kính và khuôn mặt mình. Các bạn cần tránh trường hợp để cho chiếc kính quá to, mất cân đối. Điều này sẽ khiến "em" kính "nuốt trọn" mặt bạn đấy.

Bên cạnh 2 xì-tai kính trên thì những cô nàng nghịch ngợm đừng bỏ qua kiểu kính không gọng đã quen thuộc với chúng mình. Một chiếc kính không gọng thường khá rẻ và có đủ kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Rất nhiều teengirl đã bật mí rằng kính không gọng khiến cho các bạn ý thấy mình xì-tai hơn hẳn.

Thu Minh
Trả lời 11 năm trước

Có loại kính cận râm bạn ạ. Bạn nên sử dụng mắt kính cận râm Polycore của Công ty Hải Nhãn phân phối ý. Loại đó được nhập khẩu từ Singapore, có phủ lớp chống tia UV400 có hại cho mắt.

Nếu không, bạn có thể dụng mắt cận hấp màu Bevis thì có thể hấp theo màu mình muốn, phù hợp với dáng kính hơn.

TIEU BAO THACH
Trả lời 11 năm trước

Có thể thay tròng cận cho kính râm đó bạn.

Mắt kính 1001

ĐC: 322/2 bis trần hưng đạo,Q1

Nguyễn Quốc Việt
Trả lời 11 năm trước

Hiện tại có một loại kính râm có phủ một lớp chóng chói , lớp đó là polarized.Mắt kính phân cực được người đi biển sử dụng từ rất lâu bởi tính năng chống chói và ngăn chặn ánh sáng phản chiếu từ mặt nước hay môi trường xung quanh. Do tính năng ưu việt hơn mắt kính thông thường, kính polarized được sử dụng rộng rãi cho những hoạt động ngoài trời như lái xe, chơi golf, du lịch bãi biển, câu cá bởi nó mang lại hình ảnh rõ nét và trung thực.
Mắt kính Polarized cũng giống như kính mát thông thường nhưng trên bề mặt tròng kính được phủ thêm màng lọc có tính năng ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ mặt phẳng như hồ nước, mặt biển, xa lộ. Những tia sáng nằm ngang này nếu không được ngăn chặn, khi vào mắt sẽ gây khó chịu và làm hình ảnh bị nhòe.
Tròng kính Polarized được thiết kế hướng đến sự hoàn hảo và cải thiện tầm nhìn bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói. Ngoài tính năng chóng chói đến 99% , kính Polarized ngăn chận 100% ánh sáng cực tím gây hại cho mắt.

Nguyễn Hoài Linh
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng thích kính cận râm của Hải Nhãn. Mắt Polarized thì công ty Hải Nhãn cũng phân phối nhưng mình chưa thử . Nhưng mình rất thích mắt của Hải Nhãn phân phối. Các bạn thử dùng, sẽ hài lòng ngay đấy ! ^^

Thu Minh
Trả lời 11 năm trước

Có mắt kính cận râm đấy bạn, hoặc bạn có thể lấy mắt cận hấp màu để nhuộm màu. Chọn mắt kính của công ty Hải Nhãn là chất lượng mình tin tưởng nhất, giá phải chăng, hàng tốt.

Website:http://kinhthuoc.com/