Xu hướng kính mắt nào sẽ lên ngôi hè 2011 ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Xu hướng kính mắt 2011 chịu ảnh hưởng rõ nét của xu hướng thời trang retro đang rất thịnh hành và được nhiều teengirl yêu thích hiện nay

Kính mắt luôn là một sản phẩm thời trang không thể thiếu của không ít tín đồ thời trang. Đặc biệt là trong những ngày hè chói chang, một chiếc kính mát không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt của teengirl mà còn là một "fashion statement" của các nàng. Cùng điểm danh xem những kiểu dáng kính mát nào sẽ lên ngôi trong mùa hè năm nay nhé!!

Kính mắt mèo

Kính mắt mèo vốn rất phổ biến và được ưa chuộng vào những năm 1950 và 1960 khi được người đẹp Audrey Hepburn "lăng xê" trong bộ phim điện ảnh kinh điển Breakfast at Tiffany's.

Người đẹp Audrey Hepburn trong Breakfast at Tiffany's

Sự xuất hiện tràn ngập của gọng kính mắt mèo trong các BST của Giles, Dior, Paul Smithhay Tommy Hilfiger hứa hẹn sự trở lại mạnh mẽ của kiểu dáng kính mắt này trong mùa hè năm nay.

Gọng kính mắt mèo trong BST của Christian Dior

Hay Giles

Khi mới xuất hiện, gọng kính mắt mèo là những thiết kế gọng kính to bản chỉ phù hợp với những khuôn mặt gầy và khuôn mặt trái xoan. Tuy nhiên, với những thiết kế cách tân của Dior với phần gọng kính xéo cao hay những thiết kế gọng mềm mại hơn trong các BST của Giles, Paul Smith hay Tommy Hilfiger, giờ đây những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn và bầu bĩnh cũng có thể "diện" gọng kính mắt mèo.

Christian Dior

Nếu bạn là người yêu thích sự mạo hiểm và phá cách, thì những chiếc kính mắt mèo sắc màu neon hay in hoa sẽ là lựa chọn để bạn thử nghiệm. Ngược lại, những cô nàng trung thành với style cổ điển sẽ hài lòng với những chiếc kính mắt mèo gọng nâu hay đen cổ điển.

Paul Smith

Điều đặc biệt của gọng kính mắt mèo là chúng thích hợp với cả những bộ trang phục casual lẫn formal. Thông thường bạn nên chọn những gọng kính với gam màu trầm cho những sự kiện cần sự nghiêm túc. Nếu là những kỳ nghỉ trên biển hay tụ tập bạn bè, những gọng kính mắt mèo to bản hay mang những màu sắc sặc sỡ sẽ khiến bạn trông thật nổi bật đấy!!

Tommy Hilfiger

Kính tròn

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là kính mát John Lennon - người nhạc sĩ, ca sĩ tài năng những năm 1960. Gọng kính tròn hứa hẹn cũng sẽ trở thành xu hướng kính mắt hot thứ hai sau gọng kính mắt mèo.

John Lennon

Hàng loạt các BST của Cacharel, Armani, Proenza Schouler Prada đã đem đến cho các tín đồ thời trang những lựa chọn khác nhau cho gọng kính tròn.

Cacharel

Prada

Proenza Schouler

Không chỉ vậy, nữ hoàng quái tính Lady Gaga cũng góp phần đáng kể trong việc lăng xê xu hướng gọng kính tròn này.

Lady Gaga

Gọng kính tròn rất phù hợp với những gương mặt vuông, góc cạnh vì sự tròn trịa của gọng kính sẽ góp phần khắc phục nhược điểm kém mềm mại của cằm và xương hàm trên gương mặt bạn. Những cô nàng với gương mặt trái xoan có thể diện bất kỳ kiểu dáng gọng kính nào cũng cần lưu ý chọn cho mình những chiếc gọng kính tròn với phần gọng tròn to hơn so với những cô nàng với gương mặt vuông. Những cô nàng sở hữu gương mặt tròn nên tránh chọn cho mình gọng kính tròn vì chúng chỉ góp phần làm gương mặt bạn trở nên tròn hơn mà thôi.

Gọng kính tròn cũng là phụ kiện của xu hướng thời trang retro những năm 60, 70. Khi mà họa tiết cá tính cùng sắc màu rực rỡ sẽ là tiêu điểm của mùa xuân, hè năm nay, hãy chọn cho mình những gọng kính tròn cùng tông với những sắc màu ấy. Những chiếc váy liền ôm hay váy cocktail chính là những người bạn thân của gọng kính tròn, tuy nhiên bạn cũng thể chọn thêm váy ngắn kết hợp với áo pull khi diện gọng kính tròn.

Armani

Gọng kính với viền mắt to bản

Xuất hiện sàn diễn xuân-hè 2011 của Fendi, Jil Sander, MissoniPrada, gọng kính với viền mắt to bản nhanh chóng trở thành một xu hướng được các teengirl phá cách, yêu thích sự nổi bật đón nhận.

Fendi

Jil Sander

Missoni

Ưu điểm nổi bật của những chiếc gọng kính viền mắt bản to này là chúng phù hợp với mọi gương mặt, từ những gương mặt vuông, mặt trái xoan... Tuy nhiên bạn có thể chọn các màu sắc mắt kính khác nhau để phù hợp với nước da cũng như phong cách của mình.

Khi mà gọng kính viền mắt bản to có thể phù hợp với rất nhiều kiểu dáng trang phục, bạn cũng nên lưu ý không nên diện gọng kính viền mắt bản to với những chiếc rườm rà, xếp nếp hay những chiếc áo quá kiểu cách vì chúng sẽ dễ khiến bạn trở nên luộm thuộm đấy!

Missoni

Fendi
Gọng kính retro

Là những chiếc gọng kính với phần viền mắt với màu sắc sặc sỡ hoặc những gọng kính kẻ sọc, chấm bi rất đặc trung trong các BST của D&G, DSquare2Stella McCartney.

Retro sunglasses của D&G

DSquare2

Hay Stella McCartney

Những gọng kính retro thường là những chiếc kính mát to bản chiếm tới 1/3 gương mặt bạn sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp bạn chống chọi với cái nắng gay gắt mùa hè.

Bạn có thể diện những chiếc gọng kính retro cho hầu hết các hoạt động ngoài trời mà bạn tham gia. Hãy sáng tạo với các kiểu tóc, phụ kiện khác nhau mỗi lần diện gọng kính retro để trở thành một cô nàng độc đáo và đa phong cách.

Retro sunglasses phù hợp với mọi loại trang phục và hoạt động ngoài trời